ทานยา Amoxicillin ดำ เหลือง ให้นมน้องได้ไหม

น้องเพิ่งคลอดมา4วัน นมคัดเต้า ปั้มไม่ออก เจ็บมาก ค่ะ เลยทานยา แก้อักเสบ ไปสองเม็ด วันที่7 ก่อนนอน พอวันที่ 8 ปั้มนมได้2 ถุง เลยเอาเเช่เย็นไว้ก่อน ยังไม่กล้า ให้น้องทาน กลัวอันตราย ท้องเสีย และให้น้องกินนมผงแทน ไปก่อน อยากทราบว่า นมที่ปั้มไว้นั้นเราสามารถให้ลูกทานได้ไหม กลัวตัวยายังอยู่ในน้ำนม รบกวนแม่ๆ ช่วยแนะนำหน่อยได้ไหมค่ะ อยากให้ลูกทานนมแม่ ก่อน เเละค่อยนมผงค่ะ#ใครมีประสบการณ์ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

เว้นช่วงนะคะ แต่มิ๊จำไม่ได้ว่าเว้นกี่ ชม. อย่างต่ำ 3-4 ชม. ค่ะ ค่อยกิน

2y ago

ได้ค่ะ