ลูกแหวะนมบ่อย

ตอนนี้ลูกได้ 3เดือน5วันน้ำหนัก6โล ยังแหวะนมบ่อยแม่ๆมีวิธีแก้ยังไงบ้างคะ และน้ำหนักลูกปกติไหมคะ มีวิธีเพิ่มน้ำหนักไหมคะ กินนมแม่ค่ะ ขอบคุณค่ะ

2 ตอบกลับ

แม่ให้น้องกินเยอะหรือเปล่าค่ะ เหมือนว่านมล้นกระเพาะอันนี้หมอบอกมา ลูกลาวเป็นตอน1เดือนกว่ากิน3-4ออนแหวะทุกครั่งที่กิน ไปหาหมอ หมอให้ลดลงมาเหลือ2ออนทุก2-3ชัวโมง ดีขึ้นค่ไม่แหวะนม ตอนนี้ก็3เดือนกว่าก็เพิ่มเป็น3ออนค่ะ หมอบอกกะเพาะยังเล็กค่อยๆเพิ่มเดือนล่ะออนช์ กินบ่อยหน่อยไม่เป็นรัยค่ะ

ให้ลูกกิน3-4ออนซ์/2-3ชั่วโมง จับพาดบ่า จัดตารางการกินการนอนให้ลูก ถ้าลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ไม่ต้องห่วงค่ะ เดี๋ยวพอทานข้าวได้เดี๋ยวน้ำหนักเพิ่มเองค่ะ