ปากแหว่งเพดานโว่

อยากทราบว่า ปากแหว่งเพดานโว่ เกิดจากอะไรคะ แล้วเด็กจะเป็นได้จากสาเหตุอะไรบ้างคะ สอบถามหน่อยคะ อยากรู้

2 ตอบกลับ

ความผิดพลาดทางโคโมโซม, ดื่มสุรา, สูบบุหรี่, ไม่ได้ทานยาบำรุง หรือทานไม่มากพอไม่ต่อเนื่อง

พ่อแม่เป็นพาหะธาลัสซิเมียทั้งคู่ก็มีโอกาสที่เด็กจะเป็นได้จ้า