🤰 "อาการแพ้ท้อง" ของคุณเป็นยังไง? แพ้หนักหรือแพ้เบาคะ?

แม่ๆเล่า ""อาการแพ้ท้อง"" ของตัวเองสั้นๆให้ฟังหน่อยได้มั๊ยคะว่าเป็นยังไงบ้าง แล้วช่วงนั้นดูแลตัวเองกันยังไงบ้างคะ? #ตั้งครรภ์ #อาการแพ้ท้อง

🤰 "อาการแพ้ท้อง" ของคุณเป็นยังไง? แพ้หนักหรือแพ้เบาคะ?
252 ตอบกลับ

ทานข้าวไม่ได้ น้ำเปล่ากินแล้วก็คลื่นไส้ เบื่อหน้าผู้ชายทุกคน ยิ่งหน้าแฟนยิ่งเบื่อ เหม็นตัวแฟน เห็นหน้าแฟนไกลๆก็คลื่นไส้แล้ว เห็นขี้อะไรก็รังเกียจไปหมดแม้แต่ขี้จิ้งจก อาหารก็กินอะไรไม่ได้มาก กินได้แต่ผลไม้เปรี้ยว หน้ามืดช่วงเช้านี้ยกให้เลย เพลียทั้งวันง่วงทั้งวันและเบื่อไปทั่วทั้งวัน🥺😓

ท้อง 2 แพ้หนักจริงๆค่ะ เหม็นทุกสิ่ง โดยเฉพาะกลิ่นอาหารทุกชนิด กินแต่ละมื้อลำบากมาก กินแต่ละวันได้ไม่เท่ากัน กินปุ๊บคลื่นไส้ปั้บ หิวมากๆ แต่ก็กินไม่ลง บางครั้งทนไม่ไหวก็ต้องอ้วก อ้วกละโล่งเลย บางวันกินไก่ทอดได้ มาอีกวันนึงเหม็นมาก แปลกมากๆค่ะ ที่ไม่เหม็นคือผลไม้ กินได้แต่ไม่มาก ทรมานสุดๆ

ท้องแรกค่ะ ตอนนี้ 9 w แพ้กลิ่นของทอดทุกชนิดเลยค่ะ กลิ่นน้ำยาซักผ้าที่แต่ก่อนชอบกลิ่นนี้มากซื้อตุนเป็นโหลๆ ตอนนี้ห้ามใช้เปลี่ยนกลิ่นด่วนๆ กลิ่นโลออนของสามีนี้ก็แรงงง ห้ามใช้ไล่ไปหาน้องเต่าเหยียบโลกก่อนละกัน ส่วนเรื่องกินนี้ กินจุกมากจ้าาา กินตลอดเวลากินได้ทุกอย่าง เหออออตัวอีแม่จะแตก

1 เดือนเเรกไม่เเพ้เลยไปหาหมอยังเเอบดีใจ ไม่มีอาการ. พอเข้าเดือนที่ 2. ทานข้าวไม่ได้ พะอืดพะอม อยากอาเจียน เวียนหัวตลอด ทำอะไรก็เหนื่อยง่าย เหม็นไปหมด เเม้เเต่ครีมทนผิวที่ทาทุกวันได้กินเเล้วเวียนหัว ทรมานมากรู้สึกหิวเเต่กินเข้าไปได้นิดเดียว 😭😭 อยากผ่านช่วงเวลานี้ไปเร็วๆ

ช่วงไตรมาตรแรก กินได้น้อยมาน้ำหนักลงไป4โลกว่า อวกทั้งวัน อวกจริง+อวกลม หาขนมปังแครกเกอร์ ผลไม้ที่ชอบ ติดตัวไว้ค่อยๆกินนิดๆหน่อยๆ เหม็นทุกสิ่งทุกอย่าง แต่ไม่อยากกินของเปรี้ยวเลย เพลียนิดหน่อยชอบนอนกลางวัน จนตอนนี้ท้องได้5เดือนกว่าอาการแพ้ท้องยังคงมีอยู่แต่ไม่หนัก☺️

เเพ้หนักมาก กินข้าวไม่ได้ เหม็นทุกอย่างเเม้กระทั่งสามี เวียนหัวหน้ามืดอ้วกได้ทุกเวลา นน.ลด เข้าใกล้ใครไม่ได้พรานจะเหม็นเค้าไปหมด แพ้ตั้งเเต่5wจน13wเริ่มดีขึ้น ตอนนี้33+4กลับมาเเพ้อีกครั้ง อาการเดิมเกือบทุกอย่าง เเต่รอบนี้ไม่เหม็นสามีเเต่ติดสามีมากขึ้นกว่าเดิมมากกก

ตอนนี้ท้องได้ 8 วีคแล้ว แพ้ไม่หนักเท่าช่วง 6-7 วีค เริ่มทานอาหารได้มากขึ้นแต่ต้องเป็นอาหารรสจัดหน่อย เผ็ด เปรี้ยว ถ้ารสอื่นๆทานไม่ค่อยได้จะคลื่นไส้ตลอด แต่ที่แย่คือทานส้มตำไม่ได้ แค่นึกภาพส้มตำก็คลื่นไส้ทันที ทั้งๆที่ตอนยังไม่ท้องส้มตำคืออาหารที่สู้ไม่ถอยจ้าา😅

ท้องแรกไม่แพ้เลย มาท้องสองแพ้หนัก แต่ไม่แพ้อาหารนะ แพ้ทุกกลิ่นที่แรงๆ 4เดือนแรกคือได้กลิ่นไม่ได้เลยอ้วกตลอด ดีแต่กินได้ปกติทุกอย่าง แต่น้ำหนักก็ไม่เพิ่มเลย น้ำหนักลดลงไปอีก เพราะอ้วกทุกวัน เช้า กลางวัน เย็น เข้าเดือนที่5ก็ยังแพ้ แต่ไม่หนัก มีอ้วกบ้างนิดหน่อย

พึ่งจะรู้ว่าตัวเองท้องก็ตอน2เดือนแล้วค่ะ คือแพ้หนักมาก เริ่มมาจากเห็นอาหารและได้กลิ่นอาหารก็จะอ้วกตลอด กินอะไรไม่ได้เลยนอกจากน้ำกับผลไม้แต่ก็พยายามกินข้าวบ้าง แพ้หนักจนน้ำหนักลดไป 7 กก. ต้องนอนให้น้ำเกลืออยู่3วัน พอเริ่มเข้าเดือนที่4อาการแพ้ก็เริ่มหายค่ะ

ท้อง2แพ้ค้ะ ท้องคนแรกไม่มีอาการเลย ตอนนี้ตั้งครรห์ได้8สัปดาห์แล้วค้ะ มีภาวะแท้งคุกคาม ฉีดยากันแท้งทุกอาทิตย์ตั้งแต่6w วิตกกังวลทุกอย่างเลยค้ะ แทบจะกินอะไรไม่ได้ วันๆหมกตัวอยู่แต่ในห้องนอนไม่ชอบความวุ่นวายเลยค้ะ ไม่อยากให้ใครมายุ่งเลย ไม่ถูกใจไปสะหมด 😢✌🏻