ท้องก่อนแต่งเป็นเรื่องที่น่าอายมั้ย

103 ตอบกลับ

ไม่นะคะ เรา มีแพลนว่าจะแต่งอีก2-3ปี แต่ก็ท้องก่อน กำลังจะแต่งเดือนหน้า แต่งก่อนแต่งหลังก็คือได้แต่งค่ะ มันอยู่ที่เรามีความพร้อม และพื้นฐานเท่าไหนค่ะ ก็เท่านั้นเลย แค่ครอบครัวเข้าใจ ก็พอค่ะ

ท้องเรา ลูกเราแต่หนักหัวเขาก็ช่างเถอะค่ะ ตราบใดที่เขาไม่ได้ให้เงินมาเลี้ยงก็ไม่ต้องไปสนคำพูด สำหรับเราแล้วการที่กำลังจะมีเด็กคนนึงลืมตามาดูโลกคือเรื่องที่น่ายินดีค่ะ ยินดีด้วยนะคะแม่

ไม่ใช่เรื่องน่าอายเลยค่ะ เราท้อง 6 เดือนอะเราถึงเพิ่งแต่งงาน เราไม่รู้คนอื่นจะว่ายังไงนะ แต่เราโอเคในจุดนี้พ่อแม่เราเค้าก็ซัพพอร์ตความรู้สึกเรา เราไม่ต้องไปอายคนนอกบ้านเลยค่ะ สู้ๆนะคะ

ไม่นะคะ บ้านนี้ก็ไม่ได้แต่งค่ะ บางทีมานั่งคุยกันเก็บเงินแต่งรึเงินซื้อของเตรียมงานมาไว้ใช้ดีกว่า คนอื่นมองยังไงเราก็ไม่สนใจค่ะ ถ้าคนพูดเค้าไม่ได้ดีไปกว่าเราเก็บมาคิดก็เครียดค่ะแม่😊

เราว่าไม่น่าอายนะคะ ขึ้นอยู่กับความสบายใจของเราและครอบครัวค่ะ บ้านเรา เรากับน้องชายก็ไม่แต่งสักคน ตอนนี้น้องเราลูก 2 ส่วนเรากำลังท้องค่ะ พ่อแม่ไม่มีปัญหาป้าข้างบ้านก็อย่าเดือดร้อนค่ะ

เรา23 แฟน34 ยุด้วยกันมา3ปี ตอนนี้เราท้องได้37W พึ่งได้ผูกแขนกันเมื่อวันที่23ที่ผ่านมานี่เองค่ะตัวเอง ไม่ใช่เรื่องน่าอายเลยนะ แค่ยุกินกันรอดไม่เปนภาระใครก้พอ สำหรับความคิดเค้านะตัวเอง✌🏻✌🏻

ไม่ใช่เรื่องน่าอายค่ะ เรา21 แฟน36 ก็ท้องก่อนแต่ง พ่อแม่เราทั้งคู่รับรู้ คนอื่นจะว่าอย่างไงก็ปล่อยเขาไป เราพึ่งมาจดทะเบียนกับแฟนตอนท้องได้5เดือน ก็ใช้ชีวิตปกติค่ะ (ตอนนี้น้องจากเราไปแล้ว)

เราก็ท้อง ไม่ได้แต่ง ไม่มีพ่อด้วยค่ะ แต่เราไม่แคร์คำพูดคนอื่นนอกจากคนในครอบครัวที่รักเราก็พอค่ะ คนอื่นไม่ได้มาช่วยเราเลี้ยง อย่าได้แคร์ มันเหนื่อยมันก็เลิกพูดไปเองค่ะ ✌🏻

2y ago

เหมือนกันเลยค่ะสู้ๆค่ะ✌️✌️

ไม่ต้องอายค่ะนี่มันยุค2022✌️ดีกว่าแต่งกันไปอยู่ไม่รอดก็เลิกกันอยู่ดี เห็นหลายคู่แล้ว ไม่ต้องไปแคร์คนที่ไม่ได้ช่วยทำมาหากินให้เรา แคร์คนที่เข้าใจคนที่อยู่ข้างเราและลูกเราก็พอค่ะ❤️

ไม่ใช่เรื่องน่าอายนะคะ ทุกวันนี้โลกมันไปถึงไหนแล้ว ส่วนตัวท้องก่อนแต่งค่ะ อายุ 21 อยู่กินกันมา 6 ปี สามีคนแรกค่ะ มาท้องปีที่ 6 ก็เลยแต่วถ้าไม่ท้องคือไม่แต่งค่ะ เศรษฐกิจอย่างนี้5555555