แม่ ๆ ท่านใดเคยนอนอยู่ แล้วจู่ ๆ หน้าท้องด้านขวายื่นออกมา รู้สึกเหมือนมีอาการเกร็งที่ท้อง

ไม่แน่ใจว่าเป็นตะคริวที่ท้องหรือเปล่า? อายุครรภ์ 21 w #แบบนี้อันตรายไหม #ท้องแรกค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

น่าจะเป็นอาการท้องเเข็งนะคะแม่ เกิดจากมดลูกบีบตัว ถ้าเเข็งบ่อย เเข็งถี่ๆ ไปรพ.เลยค่ะ