อยากสอบถามหน่อยค่ะว่าการผ่าคลอดเจ็บใหม่ค่ะ

ไม่เคยผ่าค่ะอยากรู้เพราะว่าเราตอนนี้ ได้ 39 วีดกับอีก2วันค่ะเราไม่เคยผ่ามาก่อนอยากสาบว่าคนที่เคยผ่ามาเจ็บไม่และอาการเป็นอยากไง#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

ตอนผ่าชิว ๆ ค่ะ เจ็บจริงคือตอนลุกเดินช่วงแรก และหลังแผลปิด มันตะชา หน่วงแผล หน้าท้อง และเจ็บข้างในเวลาโดนสะเทือนแรง ๆ หรือโดนรัดหน้าท้องแบบแรง ๆ เราหายเจ็บข้างในตอนลูก 7 เดือน หายชาตอนลูก 2-3 เดือนค่ะ ซึ่งก็ปกติของแผลผ่านะมันผ่าเย็บหลายชั้นค้องใช้เวลาค่ะ ส่วนตัวเราไม่คิดว่านานนะเพราะเคยเย็บนิ้ว นิ้วนี่ชา เจ็บแปล๊บ ๆ 3-4 ปกเลยค่ะ