ไม่มีเงินสำรองจ่าย

ไม่มีเงินสำรองจ่ายทำยังไงดีค่ะ ประกันสังคมมาตรา 39 โทรถามทางรพ.แล้วเขาบอกต้องสำรองจ่ายไปก่อนแล้วค่อยเบิกที่หลัง #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ คุนแม่เคลียมาก ท้อง 33w

33 ตอบกลับ

วันไปคลอดถ้าไม่มีจริงๆ ขอคุยกับทางสงเคราะห์ของโรงพยาบาล ขอผ่อนจ่ายเป็นงวดก่อน งวดแรกมีเท่าไหร่จ่ายไปก่อน แล้วไปเบิกประกันสังคมมาจ่ายทีหลังได้ค่ะ คลอดธรรมชาติ 3,000-5,000 ผ่าคลอด 5,000-15,000

แนะนำให้คุณเเม่ใช้สิทธิบัตรทองคลอดค่ะ ถ้ามันไม่มีจริงๆ ถ้าคุณเเม่คลอดเอง ให้ย้ายสิทธิ์เป็นสิทธิ์บัตรทองเลยค่ะ เเต่ต้องเข้าไปปรึกษาประกันสังคมก่อนนะคะ

2y ago

ส่งประกันสังคมจะใช้บัตรทองไม่ได้นะคะ นอกจากจะเลิกส่งจนขาดสิทธิถึงจะใช้ได้

บัตรทอง หรือบัตรของรัฐมีไหมคะ ลองถามเขาดูค่ะ ว่าเราใช้สิทธิ์ตรงนี้ได้ไหม ถ้ารู้ว่าท้องจริงๆต้องเตรียมไว้ล่วงหน้าแล้วค่ะ เผื่ออนาคต

เช็คสิทธิ์ดีๆนะคะว่าเงื่อนไขตรงตามที่กำหนดรึป่าว เปลี่ยนใช้สิทธิ์30บาทได้มั้ยไม่รู้ ไม่ต้องเสียสักบาทแต่ลาคลอดไม่ได้เงิน

2y ago

ใช่ค่ะ เคยได้ยินว่าต้องโทรหา ปกส ก่อนให้คุยกะ รพ. ให้ ปกส. สามารถจ่ายก่อนได้

ยังไงก็เบิกได้อยู่แล้ว แม่อาจจะยืมญาติพี่น้องมาก่อนก็ได้ค่ะ ทุกอย่างมีทางออกเสมอ อย่าเครียดเดี๋ยวกระทบต่อลูกค่ะ

2y ago

เราคนนึ่งที่มีญาติก็เหมือนไม่มี ขนาดกู้ให้ดอกเขายังไม่ให้เลยค่ะ😩

สู้ๆนะคะแม่ มีเวลาอีกนิดน่าจะทันนะคะ บ้านนี้คลอดธรรมชาติ รพ.รัฐ เสียค่าคลอดไม่ถึง6,000 อันนี้เป็นราคารวมห้องพิเศษ 2 คืนนะคะ

ขอบคุนแม่ๆๆนะค่ะ ได้สำรองจ่ายไปก่อน หาเงินทันพอดี และเบิกหลังคลอด ทำเรื่อง 5 วัน ได้เงินประกันสังคม ค่าคลอดธรรมชาติ 7,700฿

คุยกับแผนกสงเคราะห์ของทางโรงพยาบาลค่ะ ขอทำเรื่องผ่อนจ่าย แล้วไปเบิกประกันสังคมมาจ่ายให้โรงพยาบาลวันหลังค่ะ

ต้องสำรองจ่ายไปก่อนค่ะ ค่อยมาเบิกคืนที่หลัง รวมค่าห้องพิเศษอยู่ที่หมื่นกว่าค่ะ เตรียมไว้สัก2หมื่น

หายืมญาติก่อนค่ะแม่ จ่ายดอกอะไรก็ว่ากันไป พอคลอดแล้วไปทำเรื่องประกันสังคมได้คืนภายใน1เดือนแน่นอน