ลูก3เดือน​ ถ้าจับให้ยืนจะขาโก่งจริงมั้ย

ไปเห็นในTiktokว่าถ้าให้เด็ก2เดือน3เดือนยืน​ขาจะโก่ง​ แม่บ้านนี้ไปหาข้อมูลมาเยอะมาก​ แต่ก็ไม่ค่อยมั่นใจ​ เลยลองมาถามแม่ๆในนี้ดู​ เพราะน้องบ้านนี้พยายามจะยืนตั้งแต่2เดือนแล้ว​ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ลูก3เดือน​ ถ้าจับให้ยืนจะขาโก่งจริงมั้ย
2 ตอบกลับ

ถ้ากังวลก็อย่าให้ยืนนานหรือลงน้ำหนักที่ขาเยอะค่ะ น่าจะปกติของเด็กวัยนี้นะคะ ลูกเราก็เป็นตั้งแต่2เดือนกว่า จะถีบขายืนอย่างเดียว ร่างกายเขาเริ่มแข็งแรงขึ้น คงอยากทำอะไรใหม่ๆค่ะ

ปกติค่ะ น้องพึ่ง 3 เดือนเองค่ะแม่ น้องขดในท้องมานาน ขาน้องควรจะตรงไม่เกิน 2 ขวบค่ะ