11 week

ไปอัลต้าซาวด์มาปกติเห็นแขนขาครบรึยังคะ แต่หมอก็บอกตอนนี้ครรภ์ยังน้อยอยู่(3เดือน) ไม่สามารถบอกได้ว่าครบ32 ไหม แอบกังวลนิดๆค่ะ แต่ก็คิดว่าเค้าคงยังไม่โตเหมือนที่หมอบอกมาคร่าวๆนั่นแหละ มีใครเคยซาวด์ตอนอายุครรภ์เท่ากันบ้างคะ ขอแชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ

11 week
115 ตอบกลับ

4เดือนขึ้นไปหมอถึงจะซาวด์ดูความผิดปกติอวัยวะว่าครบ32มั้ยอันนี้น้อยมากยังไม่เหนหรอกค่ะ

บ้านนี้ได้2เดือน หมอบอกว่าลักษณะเหมือนจะได้ลูกชาย แต่ยังเล็กยุ ยังดูแขนขาไม่ออกค่ะ

เคยซาวตอน7วีคนะ หมอบอกว่าน้องยังเล็กอยุ่ยังดูไม่ออกบอกไม่ได้ค่ะ ต้อง 3-4เดือนขึ้นไป

12+4 วีคค่ะ หมอบอกว่าน้องยังตัวเล็กมาก รอสัก 4-5 เดือนถึงจะนับนิ้วมือนิ้วเท้าให้ค่ะ

ตอน3เดือนค่ะ คุณหมอก็บอกแบบนี้เหมือนกันค่ะ ก็คือจะรุ้ว่าครบไม่ครบ ตอน5เดือน

20 วีค ขึ้นไปค่ะแม่หมอจะตรวจให้อย่างละเอียด ดูมือดูเท้า ดูปากแหว่งเพดานโหว่

บอกได้ไม่ครบค่า​ ต้องรอ​ 20​ วีคอัพคะ​ ถึงจะบอกได้แต่ก็ยังไม่ละเอียดนะคะแม่

อันนี้ตอน 12 วีคค่ะแต่ไม่ได้สอบถามคุณหมอว่าครยยัง แต่เห็นมือ เท้าขยับไปมา😊

ช่วง 5 เดือนถึงจะเห็นอวัยวะครบค่ะ อย่ากังวลมากนะคะ จะส่งผลต่อน้องด้วยนะคะ

บ้านนี้ตอน17+2w หมอซาวด์เพศน้องให้ 20+2w หมอซาวด์กระดูกแขนขาน้องให้ดู ครบ32จ้า