ตรวจเจอโปรตีนรั่วตอนอายุครรภ์ 25week+ ควรดูแลตัวเองอย่างไรให้อาการกลับมาปกติ

ไปหาหมอตามนัดวัดความดันและเก็บปัสสาวะไปตรวจผลความดันคือ 136/63 (ค่าปกติคือ 120/80) และพบโปรตีนรั่วในปัสสาวะ ซึ่งคุณหมอแจ้งว่ายังรั่วไม่เยอะ ถ้ารั่วเยอะจะส่งผลให้เกิดภาวะเสี่ยงครรภ์เป็นพิษ เลยถามแนวทางป้องกันกับคุณหมอคืองดอาหารรสจัด ดื่มน้ำเยอะๆ....แม่แอบกังวลนิดหน่อย...ต้องดูแลตัวเองยังไงอีกบ้างไม่อยากคลอดก่อนกำหนดเลย เพราะตอนนี้อายุครรภ์เพิ่ง 25week+#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ทำตามคำำแนะนำหมอ น่าจะดีขึ้นนะคะ