รบกวนตอบทีนะคะ ขอบคุณค่ะ

ไปฝากครรภ์แล้วหมอบอกว่าความดันสูงมากจะเป็นไรมั้ยค่ะกลัวมากๆ#ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

ผลต่อสตรีตั้งครรภ์    :  อาจเกิดอาการชัก เลือดออกในสมอง รกลอกตัวก่อนกำหนด หากไม่ได้รับการดูแลรักษาที่ถูกต้อง อาจทำให้ภาวะของโรครุนแรงจนถึงขั้นเสียชีวิตได้ ผลต่อทารกในครรภ์  :  เนื่องจากภาวะนี้ส่งผลให้ปริมาณเลือดที่ผ่านรกมายังทารกลดลง ดังนั้นจึงอาจทำให้ทารกโตช้าผิดปกติ หรืออาจรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตในครรภ์ได้

3y ago

แม่พยายามใกล้ชิดหมอไว้นะคะ