กินยาบำรุง

ไปฝากครรภ์มาแล้วหมอให้ ไตรเฟอร์ดีนมา แต่ไม่มีฉลากบอกไว้ว่าทานก่อนหรือหลังอาหารเช้า คือท้องแรกไม่รู้อะไรเลย มีใครพอจะแนะนำได้ไหมคะว่าทานก่อนหรอหลังอาหารเช้า หรือทานก่อนหลังทั่วไป พอดีตอนหมอพูดข้างๆ รพ. ก็กำลังก่อสร้างก็เลยไม่แน่ใจ ช่วยเเนะนำทีค่ะแม่ๆ

กินยาบำรุง
325 ตอบกลับ

กินหลังอาหารเช้าค่ะ แต่ถ้ากินแล้วรู้สึกเหนื่อย เวียนหัว หมอให้กินก่อนนอนค่ะแม่

ได้เหมือนกันค่ะ หมอบอก เลือกระหว่างหลังอาหารเช้าหรือเย็นก็ได้ กินวันละ1เม็ดจ้า

บ้านนี้ทานหลังอาหารเช้าค่ะ บางวันถ้าลืมก็ถัดไปทานตอนเที่ยงแทน หมอแนะนำมาค่ะ🥰

ทานหลังอาหารเช้าค่ะ แต่ถ้าทานแล้วรู้สึกเวียนหัว ลองเปลี่ยนมาทานก่อนนอนค่ะ.

บ้านนี้หมอให้ทานหลังอาหารเช้าควร ควรให้ห่างจากนม/ยาลดกรดประมาณ 2 ชม. ค่ะ

หลังอาหารเช้า หรือไม่ก้ก่อนนอนค่ะ 2ช่วงนี้คือดูดซึมเร็วผ่านรกให้ลูกค่ะ

ส่วนมากยาบำรุงครรภ์ คุณหมอจะให้ทานหลังอาหารเช้าค่ะ เราก็หลังอาหารเช้านะ

บ้านนี้ทานหลังอาหารเย็นคะ เช้าจะเป็นตัวแคลเซี่ยม ก่อนนอนยาบำรุงเลือดคะ

บ้านนี้ทานก่อนนอนและหลังอาหารเช้า หลังคลอดก็ได้ทานอีกจนถึง6เดือนเลยจ้า

หลังอาหารเช้าห่างแคลเซียมค่ะ แต่ถ้าทานแล้วเวียนหัวทานก่อนนอนได้ค่ะ