ท้อง10วีคยังไม่ได้ยาบำรุงกับหมอ

ไปฝากครรภ์ตอน8-9วีค แต่หมอไม่ได้ให้ยาบำรุงอะไรมากินเลยค่ะ แบบนี้เด็กจะในท้องจะอันตรายไหมคะ จะมีผลอะไรไหม กังวลมากเลยค่ะ #ท้องแรก #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

34 ตอบกลับ

ต้องกินก่อนการตั้งครรภ์3เดือนเพื่อป้องกันความพิการ และช่วง3เดือนแรกของการตั้งครรภ์ ไปซื้อร้านขายยาก็ได้ค่ะแม่

1y ago

ยืนยันอีกเสียงค่ะ คุณหมอแนะนำมาเหมือนกันตอนที่ไปปรึกษาคุณหมอ มันเป็นการเริ่มต้นที่ดีมากๆเลยค่ะ☺️

ซื้อโฟลิคมาทานเลยค่ะ ถ้ารุ่ว่าท้องแล้วทานเลย ร้านขายยามีไม่เป็นอันตรายค่ะ ป้องกันเด็กพิการ ปากแหว่งเพดานโหว่ค่ะ

เราก็ไปโรงพยาบาล10wเหมือนกันหมอก็ไม่ได้ให้ยาบำรุงมาเหมือนกันค่ะเราเลยไปซื้อที่ร้านขายยากินเลย

บ้านนี้ได้หมอให้เป็นยาบำรุง กับแคลเซียม ไม่รู้ว่ายาบำรุงคือโฟลิครึป่าว หรือคนละอันกัน

เปลี่ยนหมอเถอะค่ะบ้านนี้ฝากกับคลีนิคตอน3wหมอไห้ยาโฟลิค ยาบำรุงเลือด เเคลเซียม มาทานค่ะ

แนะนำให้ไปคลินิคค่ะ เขาจะให้โฟลิค และวิตามิน มาให้เราทาน ของเราได้กินตั้งแต่6สัปดาห์

แม่บ้านนี้ได้ยามากินตอนฝากครรภ์ครั้งแรกตอนอายุครรภ์6wคะ ได้แคลเซียมกับบำรุงเลือด

เรากินโฟลิคตั้งแต่ก่อนท้อง พอรู้ว่ามีน้องไปฝากที่รพ รามา ได้โฟลิคกินต่อเลยนะคะ

ไปคลินิกไหมคะ แนะนำค่ะ ได้ซาวด์ทุกเดือน แถมเขาจะถามว่ารับยาบำรุงด้วยไหม

เค้าไปตอน6วีคไม่เจอน้อง แต่หมอให้โฟลิคมา พอไป10วีคเจอน้องแข็งแรงดีค่ะ