โฟลิคปริมาณเท่าไหร่ถึงจะเพียงพอต่อการตั้งครรภ์

ไปฝากครรภ์กับคุณหมอแล้วคุณหมอแจ้งว่าให้ทานโฟลิคค่ะ เราทานโฟลิคของแบลคมอร์มอมาตั้งแต่ก่อนตั้งครรภ์ มีปริมาณโฟลิคเม็ดละ 500 ไมโครกรัม หรือคิดเป็น 0.5 มิลลิกรัม คุณหมอบอกว่าให้ทานของเดิมต่อได้เลยและไม่ได้จ่ายให้ใหม่ แต่เห็นบางบ้านคุณหมอจ่ายโฟลิคเม็ดสีเหลืองๆให้ ซึ่งมีปริมาณโฟลิคเม็ดละ 5 มิลลิกรัม เราทานแค่ 0.5 มิลลิกรัมตามที่หมอบอกเพียงพอมั้ยคะ หรือต้องไปหาซื้อใหม่ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

แค่นี้ก็น่าจะพอนะคะ