เป็นพาหะธาลัสซีเมียทั้งพ่อและแม่ ลูกจะเป็นอะไรมั้ยคะ

ไปตรวจเลือดฝากครรภ์ครั้งแรก 10 สัปดาห์ วันนี้ 12 สัปดาห์แล้ว พยาบาลโทรมาแจ้งว่าผลเลือดเรากับแฟนผิดปกติคือเป็นพาหะธาลัสซีเมียทั้งคู่ เลยจะนัดไปเลือดซ้ำที่ รพ ศิริราช เราเลยกังวลนิดๆ ว่าลูกจะเป็นอะไรมั้ยคะ มีผลอะไรกับเด็กมั้ย พ่อแม่บ้านไหนเป็นพาหะธาลัสซีเมียทั้งคู่บ้างคะ ตอนนี้เป็นกังวลค่ะ 😓#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ใจเย็นค่ะ รอฟังผลตรวจอีกรอบก่อน