วันนี้ไปตรวจน้ำตาลมาค่ะ ไม่ผ่าน แม่คนไหนเคยตรวจแล้วไม่ผ่านบ้างคะ

ไปตรวจมากินน้ำตาล50g ค่าขึ้นมา166 เลยค่ะ อาจเป็นเพราะเรากินข้าวตอนดึกด้วย รอบหน้าต้องไปกิน100g ไม่รู้จะผ่านรึป่าว แม่ๆคนไหนมีประสบการณ์บ้างคะแนะนำหน่อยค่ะ ไม่น่าฟาดทุเรียนกับเงาะเลย 😂#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ประสบการณ์กินน้ำตาล #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

วันนี้ไปตรวจน้ำตาลมาค่ะ ไม่ผ่าน แม่คนไหนเคยตรวจแล้วไม่ผ่านบ้างคะ
91 ตอบกลับ

กินน้ำใบเตยต้มแทนน้ำเปล่า คุมอาหารเปลี่ยนมากินข้าวกล้องมื้อละ 1 ทัพพี งดอาหารรสหวานทุกชนิด รวมถึงผลไม้รสหวาน บ้านนี้ทำติดต่อกัน 1 สัปดาห์ก่อนหมอนนัดกินน้ำตาล 100 g เจาะเลือด 4 เข็ม ผลออกมาปกติคะ (ก่อนหน้านี้กินน้ำตาล 50 g ขึ้นมา 146 )

ไม่ผ่านเหมือนกันคะตอน4เดือนขึ้น174หมอนัดอีกอาทิตแต่ไปตามหมอนัดไห้กินน้ำตาลอีก4ขวดเจาะเลือดอีก4เข้มลงแล้วคะเพราะไม่กล้ากินอะไหรเลยคะตอนนี้จะ6เดือนแล้วคะหมอนัดเจาะอีกครั่งคะไม่รุ้จะผ่านไหมต้องลุ้นวันที่20นี้คะ

ท้องแรกเราไม่ผ่านแต่ตอนนี้ท้องสองเราผ่านค่ะ ท้องแรกกินขนมหวานมากไปหน่อย ตรวจรอบสองกินข้าวปกตินะคะแต่เราไม่ค่อยทานข้าวเยอะเน้นทานกับข้าวแต่งดขนมหวาน ไอติมน้ำปั่นไป1 อาทิตย์ก่อนตรวจ พอตรวจรอบ2ผ่านค่ะ

รอบแรกไม่ผ่านเหมือนกันค่ะ พัก2อาทิตย์ไปตรวจใหม่ 100g ระหว่างนี้ งดขนมหวาน ขนมปัง ข้าวขาว ทานข้าวดำ งดน้ำหวาน น้ำชง ผลไม้รสหวาน ทานน้ำเปล่าเยอะนะคะ ผ่านฉลุย ไม่ต้องพึ่งอาหารเสริมอะไรเลย นมบำรุงก็ทานรสจืดนะ

รอบแรกไม่ผ่านเหมือนกันค่ะเพราะกินข้าวตอนเช้าไป รอบสองช่วงก่อนวันไปตรวจไม่กินของหวานเรย เช้างดอาหารไปตรวจผลปกติค่ะ ตรวจเสร็จไปกินข้าวอ้วกเรยค่ะสงสัยกินน้ำตาลหมอก่อนเลยเลี่ยน ท้องว่างมีแต่น้ำตาล😆

พึ่งตรวจวันนี้มาหมาดๆเลยค่ะกินน้ำตาล100g.เจาะเลือด4รอบหมอบอกว่าเป็นเบาหวานให้ควบคุมเปลี่ยนวิธีการกินเพราะเสี่ยงต้องฉีดอินซูลินแต่ก็ต้องลองควบคุมอาหารก่อนแล้วต้องไปตรวจอีกรอบเครียดเลยค่ะ

บ้านนี้ 50g 217 แต่100g เจาะ 4เข็มก็ลดลงมาหน่อย และได้คุมอาหารตามลำดับค่ะ แต่ถ้าคุมน้ำหนักได้ตามเกณฑ์ที่หมอบอกก็ไม่ได้ฉีดอินซูลิน ก่อนไปเจาะแม่ลองกินไข่ขาวสัก 2 ฟอง ก่อน 2 ทุ่มทานแค่น้ำเปล่าก่อนไปตรวจ

3y ago

แม่เอามะนาวไปบีบใส่น้ำตาลด้วยนะ เผื่ออ้วก ถ้าเราเจาะได้ 3 เข็มแล้วอ้วกเราต้องเริ่มเจาะใหม่

เป็นเหมือนกันคะ เพิ่งไปตรวจวันนี้กินน้ำตาล100g เริ่มเลยคือ คุมอาหาร ไม่กินข้าวขาว แป้ง น้ำตาล เน้นโปรตีน และต้มน้ำใบเตยกินคะ พยายามกินน้ำเยอะๆ วันนี้กินน้ำตาล100g เจาะเลือด4 รอบ ผลออกมาผ่านฉลุยคะ

3y ago

เรามีนัดตรวจน่ำตาลรอบ2วันที่16นี้ค่ะ แต่วันนี้วันที่9พึ่งซื้อมาต้มกิน ไม่รู้ว่าวันตรวจจะรอดไหม ของแม่รอดไหมคะ😅

รอบแรก ตรวจได้ 194 เลยคะ 😂😂 เว้นอาทิตย์เดียวไปตรวจใหม่4เข็ม ปกติแล้วคะ ส่วนตัว คุมอาหาร งดกินหวาน เน้นกินข้าวไรซ์เบอรี่ ส่วนมากกินแต่ข้าวต้ม ผลไม้กินแค่ แก้วมังกร กับ ฝรั่ง คะ ลดเหลือ 85 😆😆

บ้านนี้จ้า เป็นเบาหวานชนิดที่1 กินทุเรียนกับแป๊ปซี่มากไป ต้องไปหาหมอเจาะเลือดทุกอาทิตย์ ควบคุมอาหาร ของหวานน้ำหวานอะไรที่มีน้ำตาลผสมบ้านนี้แรกๆอดได้ หลังๆมาก็มีแอบกินบ้างแต่ไม่มาก