เทสตั้งครรภ์ขีดจางหมอบอกไม่ท้อง😭

13:00น.ไปตรวจที่ รพ. เข้าพบหมอแล้วหมอบอกไม่ตรวจให้ เพราะว่าขึ้นขีดจางยังไม่ท้องต้องรอให้เข้มเท่ากันก่อนเดือนหน้าค่อยมา เฟลมากค่ะ อย่างน้อยตรวจเลือดให้ยังดี หมอบอกไม่ท้องหรอกประจำเดือนขาดแค่วันเดียว คือเราแต่งานมาจะ4ปีน้องไม่มาสักทีนี้ก็อายุ28แล้วตั้งใจและพยายามมีลูกมากๆทั้งวิตามินบำรุงทั้งเทสวันไข่ตก แต่กลับมาว่าเราว่ามาเร็วไป และมาบอกว่าไม่ท้อง ปกติไม่ใช่คนคิดเล็กคิดน้อยเลยค่ะแต่ไม่รู้ทำไมออกมาจากห้องตรวจคือน้ำตาไหลพรากเลย ถ้านับจากประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายคือวันนี้ครบ4สัปดาห์ค่ะ อยู่จังหวัดนราธิวาสค่ะ ไม่ใช่คนที่นี่แต่แต่งงานและอยู่นี่ รพ. นี้คือใหม่และทันสมัยสุดแล้ว แต่เขาก็ยืนยันให้มาเดือนหน้า แค่เฟลนิดนึงค่ะ เพราะปกติอยู่กรุงเทพ ญาติๆพี่น้องเพื่อนๆเขาตรวจกัน 4 สัปดาห์ขนาดเทสไม่ขึ้นสองขีดหมอก็ตรวจเลือดให้ แต่นี่ขึ้นสองขีดแต่หมอบอกไม่ท้อง 😥 *แก้ไขเพิ่มเติมค่ะ จะเปลี่ยนที่ตรวจจาก รพ. ไปคลีนิกเนื่องจากไม่สะดวกลางานบ่อยๆ ถ้าคลีนิกคือสามารถตรวจหลังเวลาราชการได้ ประมาณ 19:40 น. ได้ติดต่อกับทางคลีนิกแล้วรอนัดตรวจเลือดอีกทีค่ะ ขอบคุณกำลังใจจากทุกคนมากๆค่ะ #ท้องแรกค่ะ ***อัพเดทนะคะ ปัจจุบันไปฝากครรภ์และได้สมุดฝากครรภ์สีชมพูแล้วนะคะ อันนี้โพสต์เก่าตั้งแต่ 31 พ.ค.64 แล้วจ้า ☺️

เทสตั้งครรภ์ขีดจางหมอบอกไม่ท้อง😭
115 ตอบกลับ

บ้านนี้จางกว่านี้มากๆเรยคะ ไปตรวจตอนเเรกหมอบอกไม่ท้องเหมือนกัน เลยย้ายไปฝากคลินิค สรุปมีน้องจริง ตอนนี้8เดือนแล้วจ้า สู้ๆนะคะ น้องมาแน่ขีดชัดขนาดนี้

ลองเปลี่ยนหมอดูก็ดีนะคะ :) อายุครรภ์น่าจะน้อยอยู่ ไม่ต้องกังวลค่ะ ขึ้นขีดชัดอยู่ ถ้าได้ตรวจเลือดน่าจะยืนยันชัดเจนได้ค่ะ แสดงความยินดีล่วงหน้านะคะ✌✌

เหมือนกันเลย เราไปคลินิกเลย ได้ซาวน์พร้อม หมอที่คลินิกบอก จางแค่ไหนก็ท้อง มาซาวน์ดูเลยดีกว่าค่ะ การบริการต่างกันลิบ พูดแล้วปรี๊ด นอยส์ รพ.เลย

ลองเปลี่ยนที่ดูนะคะคุณแม่ จริงๆส่วนมากจะขึ้นจางแค่ไหน ถ้าขึ้นขีดที่2ก็ท้องค่ะ แต่คุณหมออาจจะกลัวว่าซาวด์ไปแล้วอาจจะยังไม่เห็นถุงการตั้งครรภ์

3y ago

อย่าพยายามเครียดนะคะ เราว่าเป็นไปได้เปลี่ยนรพ.เลยค่ะ ถ้าพูดตามจริงถ้าฝากกับหมอคนนี้ไม่รู้หมอจะใส่ใจไหม

เราเจอครั้งแรก รู้ตอนท้องได้ 2 เดือนแล้ว แต่หมอไม่รับฝากครรภ์ ให้นัดอีกที1เดือน เราย้ายรพ. เลยค่ะ ได้ฝากครรภ์ ได้ยาบำรุง นัดซาวอีกทีเดือนถัดไป 😤

รอเดือนหน้าเหมือนกันค่ะ ใจอยากไปเลยแต่ไปตอนนี้คงยังไม่เห็นอะไร ประจำเดือนวันแรกวันที่ 4 พ.ค. ค่ะ ยังไม่ถึงรอบเดือนใหม่แต่ตรวจเจอเร็วมาก

3y ago

ขอให้สมหวังกันนะคะ ลุ้นๆ

ยินดีล่วงหน้าด้วยนะคะ แม่ท้องแน่ๆค่ะ ตรวจคลินิกแพงหน่อยแต่บริการดีมาก เทสการตวรจครรภ์ผลไม่ชัด เจาะเลือดให้เลยค่ะ ผลออกโทรแจ้งเลยค่ะ🥰

คิดว่าท้องแน่นอน ของเราจางกว่านี้จนต้องส่องดูยังท้อง ตรวจก่อนที่กำหนด ปจด จะมา3วันด้วยซ้ำ รออีกสัก5วันตรวจใหม่ก็ได้ค่ะ ให้มันเข้มกว่านี้

ของเราจางกว่าอีกค่ะ ตรวจก่อนรอบเดือนมา 2 วันด้วย เภสัชบอกว่า จางแค่ไหนก็ท้องค่ะ ตอนนี้ 26 วีคแล้วค่ะ ไปตรวจคลีนิคดีกว่าค่ะ แพงกว่าหน่อย

เหมือนกันค่ะ แต่หมอซาวให้ เห็นถุงการตั้งครรภ์ แต่ไม่รับฝากบอกว่าท้องอ่อนเกินไป เลยเปลี่ยนหมอค่ะสบายใจดี ตอนนี้จะ5เดือนแล้ว

3y ago

ไปคลินิกเลยค่ะแม่