เทสตั้งครรภ์ขีดจางหมอบอกไม่ท้อง😭

13:00น.ไปตรวจที่ รพ. เข้าพบหมอแล้วหมอบอกไม่ตรวจให้ เพราะว่าขึ้นขีดจางยังไม่ท้องต้องรอให้เข้มเท่ากันก่อนเดือนหน้าค่อยมา เฟลมากค่ะ อย่างน้อยตรวจเลือดให้ยังดี หมอบอกไม่ท้องหรอกประจำเดือนขาดแค่วันเดียว คือเราแต่งานมาจะ4ปีน้องไม่มาสักทีนี้ก็อายุ28แล้วตั้งใจและพยายามมีลูกมากๆทั้งวิตามินบำรุงทั้งเทสวันไข่ตก แต่กลับมาว่าเราว่ามาเร็วไป และมาบอกว่าไม่ท้อง ปกติไม่ใช่คนคิดเล็กคิดน้อยเลยค่ะแต่ไม่รู้ทำไมออกมาจากห้องตรวจคือน้ำตาไหลพรากเลย ถ้านับจากประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายคือวันนี้ครบ4สัปดาห์ค่ะ อยู่จังหวัดนราธิวาสค่ะ ไม่ใช่คนที่นี่แต่แต่งงานและอยู่นี่ รพ. นี้คือใหม่และทันสมัยสุดแล้ว แต่เขาก็ยืนยันให้มาเดือนหน้า แค่เฟลนิดนึงค่ะ เพราะปกติอยู่กรุงเทพ ญาติๆพี่น้องเพื่อนๆเขาตรวจกัน 4 สัปดาห์ขนาดเทสไม่ขึ้นสองขีดหมอก็ตรวจเลือดให้ แต่นี่ขึ้นสองขีดแต่หมอบอกไม่ท้อง 😥 *แก้ไขเพิ่มเติมค่ะ จะเปลี่ยนที่ตรวจจาก รพ. ไปคลีนิกเนื่องจากไม่สะดวกลางานบ่อยๆ ถ้าคลีนิกคือสามารถตรวจหลังเวลาราชการได้ ประมาณ 19:40 น. ได้ติดต่อกับทางคลีนิกแล้วรอนัดตรวจเลือดอีกทีค่ะ ขอบคุณกำลังใจจากทุกคนมากๆค่ะ #ท้องแรกค่ะ ***อัพเดทนะคะ ปัจจุบันไปฝากครรภ์และได้สมุดฝากครรภ์สีชมพูแล้วนะคะ อันนี้โพสต์เก่าตั้งแต่ 31 พ.ค.64 แล้วจ้า ☺️

เทสตั้งครรภ์ขีดจางหมอบอกไม่ท้อง😭
115 ตอบกลับ

บ้านนี้ ตรวจเอง ขึ้นขีดจางไปให้อนามัยตรวจ เขาบอกให้มาอีกอาทิตถัดไปเพราะท้องอ่อนยุ เลยไปโรงบาลเค้าก้อตรวจแค่ฉี่ เค้าบอกมันลัดขั้นตอนตัจะต้องไปฝากอนามัย แล้วเค้าจะสางมาทางโรงพยาบาล ตอนแรกก็กังวลเหมือนกันค่ะ

2 ขีด ยังไงก็ท้องค่ะแม่ เราก็ตรวจก่อนประจำเดือนมาตั้ง 4 วัน ไปฝากท้องก่อนกำหนดประจำเดือน1 วัน แต่บ้านนี้ฝากคลิกค่ะ หมอก็บอกท้องแค่ยังซาวด์ไม่เจอเพราะอายุครรภ์ยังน้อย ก็ให้ยาบำรุงมากิน ทำใจให้สบายนะคะแม่

ไปโรงพยาบาลรัฐเหมือนกันค่ะ เอาที่ตรวจครรภ์ให้หมอดูจางกว่านี้อีกค่ะหมอบอกให้อันตาซาวก็ไม่พบถุงตั้งครรภ์ หมอเลยสั่งให้ไปเจาะเลย ถึงรู้ว่าท้อง เปลี่ยนที่ตรวจค่ะ ไปตรวจที่คลีนิคฝากครรภ์ น่าจะดีกว่า

ไม่ต้องนอยด์นะคะ เคยตรวจเจอแล้วไป รพ. เลย แต่หมอก็ไม่ตรวจให้เพราะอายุครรภ์ยังน้อย ซาวด์ก็ไม่เจออะไร แม่ทานโฟลิกรอไว้เลยนะคะ แล้วครบ 7-8 สัปดาห์ ค่อยไปอีกทีค่ะ ตอนนั้นน่าจะได้ยินเสียงหัวใจน้องแล้วค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากค่ะ ☺️

นี่ก็ประจำเดือนไม่มา1 วันซื้อมาตรวจขึ้นแบบนี้เหมือนกันค่ะ ไปคลินิกเลยค่ะ เพราะเขาจะอันตราซาวให้เลยค่ะ นี้ก็เห็นเป็นก้อนเล็กแล้วค่ะ หมอบอกประจำเดือนไม่มา1 วัน ตรวจเจอเร็วมากเลย

ขาด3 วัน ลองปล่อยครั้งเดียว ร้องเชี้ยดังมาก ฮ่าๆๆๆ ปกติไม่เคยคุมกำเนินค่ะ ใส่ถุงตลอด คิดแล้วก็ขำ คุณแม่อย่าไปเครียด รอขาดสัก 3-5 วัน ตรวจใหม่ค่ะ เพราะตอนขาด1 วัน ของเราไม่ขึ้นเลย

บ้านนี้ขาดวันเดียวเหมือนกันค่ะ แต่ซาวด์ทางช่องคลอดก็ยังไม่เห็นนะคะ ต้องรอเกือบ 8 week ค่ะ ถ้าเห็นตัวเด็กแล้วหมอถึงจะให้ฝากครรภ์​ค่ะ แต่คุณหมอก็เจาะเลือดตรวจนะคะ ขอเจาะได้ค่ะ

3y ago

ขอแล้วเขาไม่ให้ค่ะ เขาบอกให้กลับบ้านเดือนหน้ามาใหม่😥

ของหนูประจำเดือนขาด1เดือน15วันตรวจที่บ้านขึ้นแบบนี้รออีกอาทิตย์ให้แน่ใจไปตรวจที่โรงบาลเอกชลหมอว่าท้องฝากให้เลยจ้าฉีดวัคซีคกันบาทพยักให้ใบนัดอีกสามใบ

ยินดีด้วยนะค่ะ บ้านนี้ประจำเดือนเลื่อนไม่มา1วันก็ตรวจ ขึ้นอีกขีดจางมากแอบคิเไปเองด้วย แอบลุ้น จะเครียดรึดีใจ สุดท้ายผ่านไป3วันตรวจอีกอันชัดกว่าอันนี้อีก

หมอพูดทำร้ายจิตใจจังเลยคะ ของเราฝากเอกชน หมอไม่สนใจที่ตรวจครรภ์ ของเราเลย แต่หมอจะให้ตรวจของโรงบาล พร้อมเจาะเลือดคะ แตาหลักๆหมอจะดูผลเจาะเลือดเป็นหลักคะ

3y ago

ออกมาคือร้องไห้เลยค่ะ ไม่รู้น้ำตามาจากไหนช่วงนี้ร้องง่ายมาก พอบอกไม่ต้องตรวจหรอกยังไม่ท้อง คือตอนนั้นยอมรับเลยมันผิดหวังมากค่ะ