ไตรมาส 2 ได้ทานยากี่ตัว ตัวละกี่รอบกันค่ะ แม่ๆ

ไตรมาส2 ทานยากี่ตัว กันบ้างค่ะ เรารุ้สึกว่ายาเยอะจัง เหมือนจะเหนื่อยเพลียเพราะยา 1.โฟลิค เม็ดเหลือง 1 เช้า 2.วิตามินบำรุงสีชมพู 3 เช้า / เที่ยง /เย็น 3.แคลเซียม เม็ดขาว 3 เช้า /เที่ยง /เย็น 4. บำรุงเลือดเม็ดแดง 2 เช้า / เย็น #แต่เรากินไม่ไหวค่ะ ปรับเหลือกินทุกตัวค่ะ แต่อย่างละเม็ดแค่นั้น จะเป็นอะไรค่ะ แม่ๆ

72 ตอบกลับ

ทำไมแม่กินหลายเวลาจังเลยค่ะ ทำไมเราหมอเขียนว่า หลังอาหารเช้า ครั้งเดียวเองค่ะ

ได้แค่2ตัวค่ะ แคลเซียม กินพร้อมอาหารตอนเช้า ยาบำรุงเลือด กินหลังอาหานตอนเย็น

ของเราได้เเค่เม็ดเรียวสีเเดงหลังอาหารเช้า กับเม็ดสีขาวกลมหลังเที่ยงเองค่ะ

บ้านนี้เพิ่งเข้าไตรมาส2 ได้มาแค่ตัวเดียวเป็นวิตามินที่รวมโฟลิคด้วย

เราได้แค่ บำรุงเลือดเม็ดดำ /โฟลิค/แคลเซียม แค่นี้ตลอดตอนนี้7เดือนแล้ว

เราได้ 2 ตัว โอบิมิน (วิตามินรวมสำหรับคนท้อง)+แคลเซียม ตลอดการตั้งครรภ์

หมอเค้าจะดูค่าเลือดแล้วปรับยาให้เราตามนั้นค่ะ ทานยาตามหมอสั่งนะคะ

บ้านนี้ ได้ โฟลิค +ยาบำรุง+แคลเซียม ทานหลังอาหารเช้ารอบเดียวค่ะ

สองตัวค่ะ บำรุงเลือด 1 เม็ดเช้า แคลเซียมเม็ดฟู่ CDR 1 เม็ดเช้าค่ะ

กินแค่แคลเซียม กับ วิตามิน กินวันล่ะเม็ดค่ะ รู้สึกว่าน้อยมาก😁

5y ago

เหมือนกันเลยค่ะ