มีภาวะแท้งคุกคาม หาหมอเรียบร้อยแล้วค่ะ

ได้แต่แค่แนะนำแล้วก็ให้นอนพัก ไม่ได้มีการให้ยาหรือฉีดยา นัดดูอีกทีวันที่ 20 พ.ค ไม่ได้ตามดูอาการอะไร #แต่ตอนนี้ยังมีเลือดออกเป็นสีน้ำตาลอยู่เรื่อยๆค่ะ #ท้องแรกคะ อยากได้คำแนะนำแม่ๆ น้องจะแข็งแรงไหมคะ

1 ตอบกลับ

แท้งคุกคามตามจริงไม่ต้องใช้ยาก็ได้ค่ะ เพราะถ้าเด็กแข็งแรงร่างกายจะซ่อมแซมตัวเองได้ ที่แท้งคือเด็กไม่สมบูรณ์ โครโมโซมผิดปกติร่างกายจะขับออกมาเอง เลือดที่ออกมาถ้าเป็นสีน้ำตาลยังสบายใจได้มากกว่าสีแดงค่ะ ตอนนี้ควรนอนเยอะๆ ขยับตัวให้น้อยๆ ลดการกระเทือน ถ้าน้องแข็งแรงและแม่ขยับตัวน้อยลง เลือดจะค่อยๆน้อยลงและหยุดไปเองค่ะ