หมอไม่นัด

ไกล้คลอดแล้วทำไมหมอโรงพยาบาลของรัฐไม่นัดเลยค่ะหรือว่าเราไม่ได้ฝากพิเศษเขาเลยไม่นัด

13 ตอบกลับ

38+5week. ไม่นัดเรยค่ะ

5y ago

กังวนค่ะคนอื่นเขานัดถี่ขึ้นของเราไม่นัดเลย

ปกติหลัง 35+ หมอนัดอาทิตย์ละครั้งค่ะ นี่ก้อคลอดมา 2 ครั้งแล้วค่ะ ฝากธรรมดากับโรงพยาบาลรัฐปกติค่ะ

5y ago

ถ้าไม่มีปวดท้อง เจ็บหน่วงก้อไม่น่ากังวลอะไรค่ะ แต่ว่าเราต้องคอยสังเกตลูกดิ้นค่ะ ถ้าลูกยังแข็งแรงดียุเค้าจะดิ้นแรง/เบา เพราะบางคนไม่เคยสังเกต พอหมอถาม แม่บอกว่าดิ้นเบาๆ พอมาซาวน์ดูถึงรุว่า.. รกพันคอเด็กค่ะ นี่ไม่ได้พูดให้คุนแม่กังวลนะคะ แค่อยากให้ลองสังเกตดูค่ะ ช่วยหมอได้เยอะเลย😊 จากประสบการณ์ฝากท้องธรรมดา กับโรงพยาบาลรัฐ คือ เค้าจะซาวน์ให้เราแค่ 2 ครั้งเองค่ะ ตอนฝากท้องครั้งแรกกับตอนที่ใกล้จะคลอด เพราะส่วนใหญ่คุนพยาบาลจะลูบๆ คลำๆ ท้องเราแล้วพยากรณ์ได้ว่า... เด็กในท้อง น้ำหนักเท่าไหร่/ผิดปกติอะไรมั้ย? คือ รุได้จากการฟังเสียงหัวใจเด็กค่ะ และก้อแม่นอย่างที่คุนพยาบาลบอกจิงๆ เปนกำลังใจให้นะคะคุนแม่ อย่าคิดมากค่ะ ใกล้แล้วๆ สู้ๆ ค่ะ😊😊

35วีคแล้วหมอไม่นัดเลย นัดล่าสุดวันที่11กค62หมอบอกเด็กกลับหัวแล้ว