ให้กินนมผง....ต้องกินวันละกี่ออนคะ กินยังไงคะ....เพิ่งคลอดได้3วันคะ...รอนมแม่ยังไม่มา

13 ตอบกลับ

นับฉี่รึยังค่ะ ถ้าฉี่เกิน 6 ครั้งต่อวัน โดยที่ลูกดูดนมแม่บ่อยๆทุกๆ2 ชม. แสดงว่าได้รับนมแม่ค่ะ เพิ่งคลอดได้ 3 วันเอง น้ำนมก้ไม่ได้พุ่งเหมือนแม่ที่คลอดมาแล้วเป็นเดือนๆนะคะ จะออกมาทีล่ะหยดค่ะ ถ้าเสริมนมผงทารกอิ่มนานนมแม่ก้ตะไม่มีจริงๆเพราะลูกไม่ยอมดูดกระตุ้นค่ะ.... อย่าเพิ่งท้อนะคะ ให้ลูกดูดนมแม่ต่อไปตราบใดที่น้ำหนักลูกยังลดลงไม่ถึง 10% ของน้ำหนักแรกคลอดในสัปดาห์แรกค่ะ มีปัญหาปรึกษาคลีนิคนมแม่ได้ค่ะ

น้องแรกคลอดยังพอมีสารอาหารเดิมจากในท้องแม่คะ ถึงแม้น้องจะไม่ได้ทานนมก็ยังอยู่ได้หลายวันคะ ถ้าน้องไม่งอแงอย่าพึ่งป้อนนมขวดเลยคะ เพราะถ้าน้องอิ่มจะไม่ดูดเต้า เดี๋ยวน้ำนมยิ่งมาช้าไปใหญ่คะ

คุณแม่สามารถปรึกษาเกี่ยวกับการในนมแม่ที่นี่ได้ตลอดเวลานะคะ มีมืออาชีพเก่งๆคอยให้ความช่วยเหลือให้เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ค่ะ

ระหว่างรอนมแม่แนะนำให้ลูกเข้าเต้าดูดกระตุ้นสักพักก่อนให้นมผงนะค่ะ น้ำนมจะได้มาเร็วๆพอลูกดูด ส่วนปริมาณนมดูตามที่แนบเลยค่ะ

ชงครั้งละ 2 ออนซ์คะ เราเอาใจช่วยนะคะ พยายามเอาเข้าเต้าทุก 2 ชั่วโมงนะคะ เดี๋ยวน้ำนมก็มาคะ ดื่มน้ำมากๆๆคะ

สู้ๆนะคะแม่ พยายามเอาน้องเล้าเต้าบ่อยๆเดี๋ยวน้ำนมก็มาค่ะ แต่ถ้าจำเป็นจริงๆ อายุ3วันชงนม2ออนค่ะแม่

เพิ่งคลอดชงครั้งละ1ออนก่อนค่ะ แล้วค่อยสังเกตดูง่าน้องอิ่มมั้ยแล้วค่อยเพิ่ม

2 ออนครับต่อครั้ง วันละ8มื้อ หรืออ่านตามคู่มือข้างกล่องนม

ชั่วโมงละออนซ์ค่ะ เน้นเข้าเต้าบ่อยๆ นะคะ