ลูกวัย1ขวบ4เดือน ไม่ค่อยกินข้าว

ในทุก ๆ มื้อลูกน้อยทานข้าวน้อยลง บางมื้อแค่2 คำ หันหนี ปฏิเสธการกิน จนตัวแม่ต้องเลิกจบมื้อ ก่อนหน้านี้ให้ลูกตักเองกินเอง หิวเค้าก็จะหยิบเอง แต่พอเข้า 1 ขวบ ก็เริ่มไม่กิน ลุกออกจากเก้าอี้ เดิน และกินน้อยลง ตอนนี้แม่เริ่มเครียดกับการกินของลูก... อยากทราบว่าแม่ ๆ ท่านอื่นมีวิธีจัดการและรับมือกับลูกอย่างไรบ้างคะ

1 ตอบกลับ

แม่ลองให้น้องกินเมนูเส้นคะน้องอาจจะเบื่อข้าวน้องบ้านนี้วันไหนเป็นเมนุเส้นน้องจะกินเยอะขึ้น