น้ำมะพร้าวกินแล้วจะแท้งจริงหรอ

ในช่วงไตรมาสแรกมีคนบอกว่าห้ามกินน้ำมะพร้าว เพราะจะทำให้เราแท้งจริงหรือเปล่าคะ

66 ตอบกลับ

ไม่จริงนะคะ ทานได้แต่ห้ามทานเยอะ บ้านนี้ทานตั้งแต่รู้ว่าท้องเลยค่ะ ทานตลอดไม่เป็นไรเลยค่ะ แต่ถ้าคนที่มีภาวะแท้งคุกคามไม่ควรทานจ้า

บ้านนี้ตอนท้อง3เดือน กินน้ำมะพร้าว ตกอีกวันมา มีเลือดออก สรุป แท้งคุกคามค่ะ มันแล้วแต่บางคนค่ะ บางคนกินก้ไม่เปนไร บางคนกินแล้วแท้ง

ไม่เกี่ยวป่ะ คนจะแท้ง ไม่กินอะไรก็แท้งนะ ส่วนตัวชอบกินนะ แต่ต้องเป็นน้ำมะพร้าวสด ถ้าที่เขาขายเป็นถุงๆ ไม่แนะนำจ้า น้ำตาลเยอะ

ไตรมาสแรกอย่าพึ่งเสี่ยงเลยดีกว่าคะแม่ อีกอย่างร่างกายแม่แต่ละคนไม่เหมือนกันด้วย ถ้าจะให้ดีรอกินไตรมาส2-3ดีกว่านะค่ะ

ท้องอ่อนเข้าไม่ให้กิน แต่ก็อยู่ที่คนนะท้องแรกกินจนคลอด ท้องนี้4เดือนแล้วแต่ยังไม่กล้ากินผู้ใหญ่บอกให้ถึง7เดือนก่อน

ไม่จริงค่ะ บานนี้กินตั้งแต่ท้องได้16วีค กินวันละลูก จนถึงวันสุดท้ายก่อนคลอดค่ะเพราะบ้านนี้ผ่าเลยรุ้ว่าจะคลอดตอนใหน

ไม่จริงค่ะ บ้านนี้แพ้ท้องหนัก สามีต้องหาซื้อน้ำมะพร้าวมาให้กิน ตลอดกินต้องแต่เดือนแรกจนจะ8เดือนแล้ว ลูกแข็งแรงดี

กินได้คะท้องแรกนี้ยังกินตั้งแต่ท้อง2-3เดือนแรกเลยคะไม่เห็นเป็นไรท้องสองนี้ก็ยังกินเหมือนกันไม่เห็นเป็นไรเลยคะ

เคยถามหมอ​ หมอบอกกินได้ค่ะ​ น้อยมากที่จะทำให้มดลูกบีบตัว​นอกจากแม่ที่มีภาวะแท้งคุกคามไม่ควรกินค่ะ​

แล้วแต่คนค่ะแม่ ถ้าอยากลองเป็นแก้วก่อนถ้าทานไม่รุ้สึกคอยทานเป็นลูกค่ะ ร่างกายคนเราไม่เหมือนกันค่ะ.