ในช่วงตั้งครรภ์ คุณกังวลเรื่องอะไรมากที่สุด ?

Voice your Opinion
ฉันมีความกังวลเกี่ยวกับ..... (โปรดระบุ)
ไม่มีอะไรน่ากังวล

4639 ตอบกลับ

227 ตอบกลับ

กังวลว่าจะเอาเงินจากไหนเลี้ยงถ้าสามียังกินเยอะอยู่แบบนี้ กังวลเรื่องยาวิตตามินคนท้องเเม่ไม่ได้กินจะเป็นอะไรไหม เพราะกินแล้วก็อ้วกออกหมดน้ำหนักลดลงฮวบๆ ตอนท้องแรกๆนน.40พอกินยานน.เหลือ37/38 เลยไม่กินยาจนถึงตอนนี้นน.ก็52แล้วค่ะ แล้วได้ลองกินอีกครั้งก็อ้วกออกหมดเลยเลยคิดว่าจะไม่กินแล้วกลัวนน.ลด นน.แม่บ้านนี้ยิ่งเพิ่มยากๆอยู่ด้วย😅กว่านน.จะขึ้นใช้เวลา5เดือนเกือบๆ6เดือนเลย

แม่เป็นพาหะทารัสซีเมีย ส่วนพ่อไม่ได้ตรวจเลือดเพราะเลิกกัน..หมอบอกว่าลูกอาจมีความเสี่ยงเป็นทารัสซีเมีย ภาวนาได้แต่ขอให้ลูกแข็งแรงปลอดภัย (คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว)

เคยท้องนอกมดลูก.แล้วคุณหมอให้ยุติการตั้งครรภ์..ตอนนี้กำลังตั้งครรภ์ได้4สัปดาห์..กลัวมากกลัวเป็นแบบเดิม.. เพราะเปนลูกคนแรก.รแมานานมากแล้วอายุก้เยอะมากแล้วด้วย

การเจ็บท้องคลอด(เพราะไม่รู้ว่าเจ็บแบบไหนแบบไหนคืออาการเจ้บท้อง) กังวลเรื่องคลอด การนอนโรงบาล น้ำหนักลูก สุขภาพลูก ค่าใช้จ่ายในการคลอดลูก

กังวลสุดคือเรื่องตอนคลอดค่ะ กลัวการคลอดธรรมชาติเลยเลือกผ่า พอเลือกผ่าก็กลัวการบล็อกหลังการสอดท่อปัสสาวะ เห้ออออ

สุขภาพ/ความสมบูรณ์/น้ำหนักตัวของลูกกลัวจะน้อย กลัวบำรุงไม่พอ กลัวมีภาวะแทรกซ้อน แต่ก็ไม่ได้จิตตกอะไรนะคะ

กังวล​เรื่องสุขภาพ​ของลูกว่าจะคลอด​ออกมาแล้วแข็งแรง​รึป่าว​และกลัวว่าน้ำหนัก​ลูกจะน้อยไปด้ว​ยรึป่าว​

ตอนนี้กังวลว่าลูกจะเป็นเด็ก🌟มั้ยเพราะยังรอผลตรวจจากที่โรงพยาบาลในเมืองอยู่เลยค่ะกังวลมากกกกก

กังวลการคลอด กับลูกค่ะว่าจะแข็งแรงมั้ย น้ำหนักตามเกณฑ์มั้ย จะตัวเหลืองมั้ย กังวลหมดเลยค่ะ

กงวลกลัวตอนคลอดแต่พอถึงเวลาจริงๆไม่มีความกลัวเลยอยากให้ลูกออกมาไวๆเพราะแม่ปวดท้องมาก55555