ใช้ไมโครเวฟ ทำกับข้าวบ่อยๆ ท้อง 5 เดือนค่ะ แสงจากไมโครเวฟมีผลกับลูกในครรภ์ไหม

4 ตอบกลับ

สำหรับตัวเครื่อง และ แสงจากไมโครเวฟ ไม่ได้ส่งผลใดต่อทารกในครรภ์ หากคุณแม่ปิดฝาให้สนิท ไม่ไปยืนอยู่ใกล้ๆขณะที่เครื่องทำงาน ถ้าหากมีการเล็กรอดของรังสีไมโครเสฟขณะที่อุ่นอาหารบ่อย โดยการสะสมมนร่างกาย สามารถส่วผลให้เกิดความผิดปกติของเซลล์หรือตัวอ่อนในครรภ์ได้ แต่การอุ่นหรือปรุงอาหารด้วยไมโครเวฟบ่อยๆ อาจก่อให้เกิดผลข้างเคียงจากการได้รับรังสีไมโครเวฟที่ออกมาในขณะที่อุ่นอาหารสะสมในร่างกาย เป็นสาเหตุให้เกิดความผิดปกติของเซลล์ประสาทและเซลล์ตัวอ่อนที่อยู่ในครรภ์ ให้ใช้ไมโครเวฟเท่าที่จำเป็นก้พอค่ะ และปรุงอาหารให้สุกด้วยเตาแก๊ส หรือเตาไฟฟ้าดีกว่าค่ะ เพราะไมโครเวฟไม่สามารถฆ่าเชื้อโรคได้ 100%

คุณแม่สามารถใช้ไมโครเวฟในการอุ่นอาหารได้ค่ะ แต่ก็ควรจะระมัดระวังเรื่องของรังสีไมโครเวฟที่อาจจะมีผลกับเด็กในครรภ์ได้ รังสีไมโครเวฟอาจไปทำลายเซลล์ประสาทค่ะ แต่ยังไงก็แนะนำว่าให้บริโภคอาหารที่ปรุงเสร็จใหม่จะดีกว่าเพราะจะได้โภชนาการที่มากกว่าอาหารที่อุ่นด้วยไมโครเวฟค่ะ ลองอ่านบทความจากเว็บนี้ดูนะคะเพื่อศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมค่ะhttp://baby.kapook.com/view52991.html

คุณแม่สามารถใช้ไมโครเวๆทำอการได้โดยใมช้ภาชนะที่เหมาะสมและไม่ควรไปยืนจ้องอยู่หน้าตู้ไมโครเวฟขณะที่เครื่องทำงานคะ อย่างไรก็ตามการกินอาหารที่ปรุงสุกใหม่ย่อมมีคุณค่าทางโภชนาการมากกว่าอาหารที่อุ่นจากไมโครเวฟ ;)