เลือดออกบ่อย รกเกาะต่ำ ใครเคยเป็นบ้างคะ ⚠

📂 ใจหายแว้บ! เมื่อเห็น เลือด เปื้อนกางเกงชั้นใน ทำไม คนท้องมีเลือดออก ลูกน้อยจะเสี่ยงอันตรายอะไรหรือเปล่า คุณแม่รู้ไหมว่า อาการเลือดออก เป็นหนึ่งในภาวะ รกเกาะต่ำ ซึ่งจะส่งผลให้ไม่สามารถคลอดออกทางช่องคลอดได้ตามปกติ ใครที่เคยมีประสบการณ์แบบนี้ มาช่วยกันแชร์ให้แม่ ๆ ท่านอื่นรับทราบ เพื่อจะได้สังเกตอาการอย่างใกล้ชิดกันค่ะ #แชร์ประสบการณ์ #รกเกาะต่ำ #ไตรมาส1 #ไตรมาส2 #ไตรมาส3

เลือดออกบ่อย รกเกาะต่ำ ใครเคยเป็นบ้างคะ ⚠
51 ตอบกลับ

ต้องผ่าคลอดใช่ไหมคะพอดีของเรารกเกาะต่ำภาวะแท้งคุกคามแต่หมอบอกรกสามารถเคลื่อนได้รึเปล่าคะอันนี้ไม่แน่ใจเลยคะเพราะผ่านมา1เดือนกว่าตอนแรกกว่าจะหลุดมากพยายามคือไม่ทำงานหยุดไปเลยคะแล้วเลือดจะหยุดไปเอง

แม่บ้านนี้ตอนแรกช่วง​ 24 w คุณหมอบอกว่ารกเกาะต่ำและน้ำครำมีปริมาณน้อย​ แต่คุณหมอแนะนำให้ทานน้ำเยอะพักผ่อนเยอะ​ ๆ ตอนนี้​ 33 w ซาวด์อีกรอบหมอแจ้งว่า​ รกกับปริมาณน้ำคร่ำปกติ​ ลูกกลับหัวแล้ว​ เด็กสมบูรณ์ดี

ขอสอบถามค่ะ วันนี้ทางโรงบาลโทรมาเเจ้งว่าผลตรวจเลือดเสี่ยงเป็นดาวน์ นัดไปเจาะน้ำคล่ำ น้องจะเป็นอะไรมั้ยคะ กังวลมากเลยค่ะ อายุ22ปี ไม่คิดว่าจะเสี่ยงเลย แม่ๆๆช่วยแชร์ประสบการณ์หน่อยนะคะ ท้องเเรกค่ะ

น้องเกาะต่ำเหมือนกนค่ะ แต่ไม่มีเลือดออกเลย น้องแข็งแรงมากคุณหมอชม สู้ๆค่ะคุณแม่พยายามอย่ายกขอหนัก อย่าเดินเยอะ งดการทำการบ้านด้วยนะคะ สู้ๆค่ะขอให้น้องและคุณแม่ปลอดภัยจ้า

เคยค่ะเลืดออกตลอดตั้งแต่10wจน22wเยอะบางน้อยบ้างแต่ออกตลอดทุกวันได้ฉีดยาได้สอดยากันแท้งทุกวันจนแต่ตอนนี้29wเลือดไม่ออกแล้วค่ะหมอบอกรกดีดขึ้นสูงแล้วแต่ยังต้องเฝ้าระวังเหมือนเดิม

บ้านนี้ คุณหมอตรวจเจอรกเกาะต่ำตั้งแต่16w น้องขวางรกและขวางท้องยุ ปวดท้องเกร็งแข็งวันล่ะหลายรอบ แต่ยังไม่มีเลือดออก หมอห้ามเดินเยอะ ตอนนี้20wอาการปวดเกร็งน้อยลงแล้วค่ะ

เพิ่งรู้​ตอน​ไตรมาส​2 20วีคค่ะ​ตอนซาวด์​ใหญ่​ รกเกาะต่ำ​ รออ่านประสบการณ์​แม่ๆท่านอื่นว่าอาการหลังจากนี้จะเกิดอะไนขึ้นบ้าง​ แม่กังวลใจค่ะ​

เคยเปนค่ะ ท้องที่สองนอนยันคลอด ท้องที่สามแท้ง ท้องที่สี่ หนูบำรุงด้วยโปรตีนตั้งแต่หลังแท้งท้องที่สามค่ะ ตอนนี้ท้องที่สี่ได้5 เดือน แขงแรงเหมือนคนปกติเลยค่ะ

ของเรารกเกาะต่ำ ห่างปากมดลูกแค่ 1 cm.ไม่มีอาการ ตกเลือด หรือเลือดออกขณะตั้งครรภ์ ปกติทุกอย่าง สุดท้าย ก็ต้องผ่าคลอด เพราะรกยังคงเกาะต่ำ ต้องผ่าก่อนกำหนดค่ะ

กลัวเหมือนกันค่ะ ทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์เสร็จจะปวดหน่วงท้องน้อยมากๆ แต่ไม่เคยมีเลือดไหลซักครั้ง น้องก็ดิ้นใต้สะดือลงไปเกือบจิมิตลอดเลยค่ะ กังวลมาก

3y ago

งดมีเพศสัมพันธ์ด้วยนะคะ หมอบอกมาแบบนี้ค่ะ