ซึมเศร้าหลังคลอด

ใครรู้บ้างคะว่าซึมเศร้าหลังคลอดอาการแบบไหน ช่วยบอกหน่อยคะ ขอบคุณมากคะ #ซึมเศร้าหลังคลอด

2 ตอบกลับ

ภาวะซึมเศร้าหลังคลอด จะมีอาการรุนแรงและยาวนานกว่า ซึ่งอาจยาวนานถึงหนึ่งปี อาการมักแสดงในช่วงสัปดาห์แรก ๆ หลังคลอด อาการที่มักพบได้แก่ อารมณ์แปรปรวนรุนแรง วิตกกังวลอย่างหนัก หรือมีภาวะตื่นตระหนก รู้สึกไร้ค่า คิดว่าตนเองเป็นแม่ที่ไม่ดีพอ ร้องไห้บ่อย