เบาหวานตั้งครรภ์31+1 วีค

#ใครมีประสบการณ์ เป็นเบาหวานตอนท้องแล้วมีอาการเท้าบวมกะมีรอยจ้ำเลือดหน่อยๆบ้างไหมคะ ท้องสามคนแล้วก็ยังกังวลอยู่เรยเพราะไม่เคยเป็นภาวะเบาหวานตอนท้องตอนสองท้องแรกเรย พอท้องที่สามเป็นเรยกลัวและกังวล

1 ตอบกลับ

ตรวจพบเป็นเบาหวานตอน 26 สป.ค่ะ ตอนนี้ 36 สป.ค่ะ หมอให้คุมอาหารค่ะ น้ำตาลบ้านนี้อยู่ประมาณไม่เกิน 106 ทุกครั้งที่ตรวจเลยไม่ได้กินยาหรือฉีด หมอให้คุมอาหาร เช่น ลดแป้ง น้ำตาล เน้นโปรตีน ทานนมขาดมันเนย ทานข้าวกล้องมื้อละ 2 ทัพพี งดน้ำหวานอัดลม กาแฟชาเย็นทานผลไม้หวานน้อยพอประมาณ ต้มน้ำใบเตยทานแทนน้ำเปล่า ทำแค่นี้ค่ะ ก็พอคุมได้ค่ะ ทำใจสบายๆค่ะ ถ้าเครียดจะมีผลต่อน้ำตาลให้สูงได้ค่ะ