"รกแก่" คืออะไรหรอคะ

อยากทราบค่ะว่า รกแก่ คืออะไรหรอคะ แล้วอันตรายไหมคะ ตอนนี้37+4วีคแล้ว หมออัลตร้าซาวด์แล้วบอกว่า ตอนนี้รกแก่แล้ว เป็นจุดขาวๆด้วย แต่ไม่ได้บอกว่าอันตรายไหม แต่มีกำหนดผ่าคลอดวันที่10พ.ค64นี้แล้วค่ะ #ใครมีประสบการณ์ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

รกเสื่อมสภาพค่ะ คือ พวกสารอาหาร ออกซิเจน ที่แลกเปลี่ยนผ่านทางรกก็จะถึงน้องน้อยลง หมออาจจะประเมินให้คลอดเพราะมีผลกับน้องด้วยค่ะ ถ้าปล่อยไว้

3y ago

คลอดแล้วค่ะเมื่อวานนี้เอง มีอัตราท้องแข็งสูงเลยผ่าคลอดเลย ที่จริงมีนัดผ่าวันที่10นี้ค่ะ