ปรึกษา​

ใครที่รู้สึก​ว่าตัวเองมีภาวะ​มีลูก​ยาก แล้วตั้งท้องวิธีธธรรมชาติ​ ช่วยตอบทีค่ะ คือเราแต่งงานยังไม่ถึงปี อายุ27 ทำงานOfficeนั่งหน้าจอเกือบ 6-7 ชั่วโมงต่อวัน แต่เราก็หาเวลาออกกำลังกายตอนเช้า ทานโฟลิก​ทุกวัน บำรุงสามีด้วย ทานหอยนางรม​ไข่ไก่... ใช่ที่ตรวจสอบ​วันไข่ตกก็ขื้นสองขีด แถมสังเกต​ช่วงไข่ตกจะมีมูกใสเหมือน​ไข่ขาวยืดได้ และ ก็ชอบไปชนท้องคนท้อง55 เขาบอกไม่ต้องเครียด​เราก็เสยๆ แต่พอถึงวันประจำเดือนมาคือเป๊ะ​มาก28วันก็มาตรงทุกเดือน เริ่ม​จะปล่อยวางละปรอบใจตัวเองว่าเขาใช่ลูกเราเขาคงมาเอง ช่วยให้คำปรึกษา​ทีค่ะขอบพระคุณ​มาก

2 ตอบกลับ

เรามีภาวะมีบุตรยากเพราะท่อนำไข่ตันทั้งสองข้าง และรังไข่ไม่สมบูรณ์ หมอฟันธงต้องทำหลอดแก้วเท่านั้น ได้ทำแล้วก็ยังไม่ติด ท้อจนคิดว่าไม่มีแล้ว แต่งงานมาได้ 8 ปี พึ่งมีลูกอายุ 4 เดือน ถามหมอเรื่องท่อนำไข่ตันแล้วลูกมาไง หมอบอกสงสัยข้อมูลผิด ส่วนตัวคิดว่าพระเจ้าช่วยและออกกำลังก่อนตั้งครรภ์มา 1 ปี เป็นกำลังใจให้ค่ะ