อายุครรภ์นับยังไงค้ะแล้วหนูจำวันสุดท้ายของประจำเดือนไม่ได้

ใครดูออกบ้างค้ะท้องขนาดนี้กี้เดือน

อายุครรภ์นับยังไงค้ะแล้วหนูจำวันสุดท้ายของประจำเดือนไม่ได้
50 ตอบกลับ

ถ้าจำไม่ได้เลย ไปอัลตร้าซาวด์นะคะ ดูจากท้องมองไม่ออกหรอกค่ะ

ฝากที่รพ.ค่ะถ้าจำไม่ได้หมอจะซาวให้เค้าก็จะบอกวันคลอดค่ะ

* ต้องซาวด์จ้า ถึงจะรู้อายุครรภ์ ขนาดท้องบอกไม่ได้ค่ะ

บอกไม่ได้หลอกค่ะว่ากี่เดือนแล้ว ต้องไปซาวด์ดูค่ะ

ลองไปซาวด์ดูนะคะ ขนาดท้องประมาณ4-5เดือนค่ะ

นับวันแรกของประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายค่ะ

ซาวน์ดูก็จะรู้ค่ะ คลาดเคลื่อนนิดนึงค่า

ไปฝากครรภ์ค่ะ เดี๋ยวหมอซาวด์ท้องให้ค่ะ

วันแรกของการมีประจำเดือนครั้งสุดท้าย

ไปหาหมอนะคะ หมอจะคาดคะเนอายุครรภ์ให้