ใกล้ครบกำหนดคลอดแล้วรู้สึกปวดตามน่องขาหายใจไม่ค่อยสะดวกอึดอัดทำไรก็ช้า อย่างงี้ใกล้คลอดยังค่ะ

5 ตอบกลับ

อาการปวดลงขาที่คุณแม่เล่ามาเป็นเรื่องปกติของคนท้องแก่ค่ะ เพราะว่าท้องเราโตขึ้น ลูกกลับเอาส่วนหัวนำ ทำใก้ไปกดทับเส้นเบือดดำใหญ่ ช่วงล่างของร่างกายเลยรู้สึกปวดเหมื่อยเพราะเลือดดำไหลเวียนได้ไม่สะดวก ลองแช่น้ำอุ่นดูนะคะ และด้วยสภาพที่แม่ต้องแบกรับน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นจึงเคลื่อนไหวได้ช้าลง ส่วนอาการอึดอัดหายใจไม่ออกก้เช่นเดียวกันค่ะ พยายามยืดแผ่นหลัง เวลาเอนนอนก้หาหมอนมาช่วยหนุนหลัง จะได้ยืดหน้าอกหายใจได้สะดวกค่ะ ส่วนอาการใกล้คลอดจริง ท้องคุณแม่จะลดลง และอาการอึดอัดหายใจลำบาก จะดีขึ้น เพนาะลูกลดตัวลงมาใกล้บริเวณปากมดลูกมากขึ้น มีอาการปวดเอวสะโพกหลังส่วนกระเบนเหน็บ เพิ่มขึ้นด้วยค่ะ

คุณแม่ท้องได้กี่วิคแล้วค่ะ บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันค่ะกินอะไรนิดหน่อยก็อึดอัดหนั่งก็ลำบากนอนก็ลำบากค่ะตอนนี้ท้องได้37+4วันแล้วค่ะ

จริงๆถ้าท้องลงน่าจะหายใจสบายขึ้นนะคะ ตอนเราใกล้คลอดเรารู้สึกเมื่อยแต่ก็ออกกำลังกายเบาๆอ่าค่า ถ่าอาการใกล้คลอดจะมีเจ็บเตือนนะคะ

8y ago

คุณแม่สามารถคลอดได้ตั้งแต่ วีคที่36 เป็นต้นไป ตอนนี้ดี่วีคละคะ

หากใกล้คลอดแล้ว อาการอึดอันหายใจลำบากช่วงท้องส่วนบนน่าจะลดลงนะคะ ส่วนอาการปวดขาเป็นเพราะน้ำหนักที่เพิ่มขี้นค่ะ