โรงพยาบาลรัฐกับเอกชน ค่าใช้จ่ายต่างกันมากมั๊ยคะ ในกรณีป่วยไข้ธรรมดา

1 ตอบกลับ

ค่อนข้างต่างกันค่ะ ค่าแพทย์และค่าพยาบาลเอกชนจะอยู่ที่ 300-800 บาท ยังไม่นับรวมค่ายา ในกรณีที่ป่วยไข้ธรรมดา ค่าใช้จ่ายในการหาหมอ 1 ครั้งจะอยู่ที่ประมาณ 1,500-3,000 บาท ค่ะ ในขณะที่ค่าใช้จ่ายในการหาหมอ 1 ครั้ง ของโรงพยาบาลรัฐอยู่ที่ 30-700 บาท ในกรณีที่ใช้สิทธิ์ประกันสังคมก็จะไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเลยค่ะ