โฟลิกต้องทานนานแค่ไหนคะ ใกล้จะ 3 เดือนแล้ว ยังต้องทานอยู่ไหมคะ

13 ตอบกลับ

หมอจะให้โฟลิคมารับประทานช่วง 1-3 เดือนแรก เพราะป้องกันการ การพิการแต่กำเนิด ทรรกไม่มีกะโหลก(เด็กกบ) ปากแหว่งเพดานโหว่า กระดูกสันหลังไม่ปิด(คนมีหาง) และช่วยให้ร่างกายสร้างเนื้อเยื่อโดยเฉพาะแกนกลาวของไขสันหลังและสมองของทารก ดพราะช่วงนี้การสร้างอสัยวะต่างจะเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็วมาก ดังนั้นแม่ท้องควรรับโฟลิคให้เพียงพอเพื่อไปช่วยสร้างอวัยวะแก่ลูกในช่วงนี้ค่ะ

การกินโฟลิคที่ได้ผลที่สุดคือกินก่อนตั้งครรภ์ 1-3 เดือน และกินต่อไปอีก 3 เดือนหลังตั้งครรภ์แล้วค่ะ เพราะจะช่วยลดอุบัติการณ์ความพิการแต่กำเนิดได้ค่ะ คุณแม่อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่นะคะ http://www.likevitamin.net/article/ความสำคัญของกรดโฟลิคกับคนท้อง

5y ago

ดีนะคะแม่กินก่อนท้องแล้วก็กินมาเรื่อยๆจนถึงช่วง​2-3เดือน​ 😁

ยาทุกตัวต้ทานจนกว่าคลอดค่ะและยาบำรุงเลือดคลอดแล้วหมอก็ยังให้กินค่ะ

บ้านนี้ พอเข้า4เดือน ก็เปลี่ยนยาให้ค่ะ แคลเซียม+วิตมินแร่ธาตุ ค่ะ

กินยาบำรุงที่หมอให้ตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์จนหลังคลอดเลยค่ะ

บ้านนี้หมอยังให้ทานยุเลยค่ะ 35 วีคล่ะค่ะ

จนกว่าจะคลอดค่ะ ยาทุกตัว จนกว่าจะคลอด

ทานจนกว่าหมอจะสั่งหยุดค่ะ

บ้านนี้กินยันคลอดค่ะ

ทานตามที่หมอสั่งค่ะ