🤰 คุณแม่มีแตกลายส่วนไหนบ้างคะ?

แอดเชื่อว่าการแตกลายเป็นปัญหากวนใจแม่ๆแน่นอน 📌 เช็คร่างกายกันหน่อยค่าคุณแม่ พอท้องแล้วส่วนไหนขยายและแตกลายบ้างคะ? มาดูวิธีแก้ท้องลายกันเลย! 👉 https://th.theasianparent.com/how-to-get-rid-of-strech-mark #ตั้งครรภ์ #แตกลาย

🤰 คุณแม่มีแตกลายส่วนไหนบ้างคะ?
197 ตอบกลับ

ต้นขา สะโพก ใต้ท้อง พึ่งเริ่มมาแตกตอน7เดือนกว่าๆเห็น​ครั้งแรกคือตกใจมากนึกว่าจะไม่แตกแล้ว น้ำตาจะไหล

8 เดือนกว่าแล้ว ยังแอบลุ้นอยู่ว่าจะรอดไหม ใช้ มาม่าช้อย ครีมหมดหลายหลอด ทาทุกวันเช้าเย็นตั้งแต่ท้องเลยคะ ขอให้รอด😁😁

แตกตรงสะโพก ก่อนท้องค่ะ เพราะอ้วน พอออกกำลังกายลดมาได้ เกือบ 10 โล มีน้องเฉย กลับมาอ้วนเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือพุงใหญ่

มันเป็นลายที่ภาพภูมิใจเเละตั่งใจถ้าครีมเเล้วมันอยู่ก็ไม่เป็นไรผัวจะเลิกเพราะลายก็ช่างหัวมันเอาลูกอย่างเดียวพอ

เริ่มแตกเดือนที่6 คะ ใช้ครีมบำรุงและออยตั้งแต่ถูกยันแพง เอาไม่อยู่คะได้น้องแฝด แตกตรงหน้าท้อง ส่วนอื่นเล็กน้อยคะ

32w ยังไม่แตก และภาวนาว่าอย่าแตกเลยขอร้อง🥹 โบก bio oil ต่อด้วยครีมของ plamer’s cocoa butter เช้า-เย็น กลางวันถ้ารู้สึกแห้งก็โบกค่ะ😅

มีทุกที่ๆกล่าวมาเลย อีแม่หนักใจจิงๆ พังๆๆ555ถ้าคลอดเเล้วมันจะหายเองไหมค่ะ หรือต้องใช้ครีมอย่างเดียว

2y ago

บ้านนี้แตกทุกที่เลยคะ ลูกคนเเรก น้ำตาจะไหล🤣🤣

คุณแม่ท่านไหนที่มีอาการไอบ้างคะ ไอแรงด้วยค่ะตั้งแต่ช่วง5เดือนแล้วค่ะ มีใครทานยาตัวไหนแล้วทำให้เบาไอบ้างคะ

8เดือนกว่าแล้วค่ะไม่มีรอยสักที่ แอบขอบคุณลูก ทาเบบี้ออยล์ตั้งแต่รุ้ว่าท้องเลยค่ะ แต่ก็ทาบ้างไม่ทาบ้าง

2y ago

โชคดีจังเลยคะ บ้านนี้หมด ออยไปเปนโหลก็ยังแตกคะ55

ตั้งแต่ท้องมาเริ่มแตกแล้วคะแอด ต้นขา หลังส่วนหลัง สะโพก หน้าอก มาพร้อมกันที่เดียวเลย😔😔คือแบบเครียดมาก55