การตรวจดาวน์ซินโดรม

แม่ๆได้ตรวจดาวน์ซินโดรมกันตอนกี่วิคค่ะ บ้านนี้จะ4เดือนแล้วยังไม่ได้ตรวจเลย คุณหมอไม่เห็นบอกอะไรเลยค่ะ ต้องตรวจทุกคนไหมรึแค่บางท่านค่ะ แล้วค่าใช้จ่ายประมาณเท่าไหร่ค่ะ #ฝากคลินิกค่ะ

14 ตอบกลับ

เราตรวจตอนครรภ์ 14สัปดาห์ค่ะ ตรวจรพ.รัฐ ฟรี (ตรวจแบบเจาะเลือดผล70%) ตอนนี้รอผลค่ะ หากผลออกว่าเสี่ยงสูง รพ.จะให้ไปเจาะน้ำคร่ำ(ผล80-90%) ในส่วนเจาะน้ำคร่ำจะมีค่าใช้จ่ายหลักพัน++ราคาแล้วแต่ รพ.ค่ะ *หรือสามารถตรวจแบบนิฟ(NIFT)ตามคลินิกหรือรพ.เอกชลทั่วไป ราคาก็จะแรงหน่อยแต่ผล99%

9mo ago

ขอบคุณค่ะ😀

คุณหมอจะส่งตรวจคัดกรองที่โรงบาลรัฐค่ะ แต่เราสามารถแจ้งหมอได้ หากต้องการตรวจนิฟข้างนอก ให้แจ้งหมอ แล้วหมอจะให้ใบอะไรสักอย่างมาตรวจค่ะ ราคาที่เราตรวจมา 10300 ค่ะ ตอนนี้รอผลค่ะ

ท้องแฝด หมอบอกตรวจแบบท้องอื่นไม่ได้ ต้องใช้วิธีอื่นซึ่งค่าใช้จ่ายหลักหมื่น+ สู้ไม่ไหวค่ะ พนักงานเงินเดือนหมื่นเดียว สงสารลูกที่ไม่มีปัญญาดูแลให้ดีกว่านี้

เราหมอนัดตรวจ17w++ร.พ รัฐใช้บัตรทองค่ะไม่รู้ว่ามีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมรึป่าวรอไปสิ้นเดือนนี้ค่ะ

บ้านนี้แม่ตัดสินใจไม่ตรวจค่ะ เพราะไม่ว่าลูกจะออกมาเป็นแบบไหน เราก็จะเลี้ยงให้ดีที่สุดค่ะ

ตรวจnipt ที่วิชัยยุทธประมาณ 16000 ค่ะ ถ้าคุณหมอไม่ตรวจ แนะนำลองไปตรวจเองมั้ยคะเพื่อความสบายใจค่ะ

เราเจาะเลือดคัดกรองดาวน์ตอน15wผลเสี่ยงสูง1:140คุณหมอส่งตัวเจาะน้ำคร่ำที่รพ.ใหญ่ ตรวจฟรีค่ะ

12วีคค่ะ ตรวจที่จุฬา แต่ถ้าอายุไม่เกิน35หรือไม่มีความเสี่ยง หมอก็ไม่ได้แนะนำตรวจนะคะ

ปกติต้องตรวจทุกคนนะคะบ้านนี้ได้ตรวจตอน15w ใช้สิทธิ30บาท ฟรีค่ะไม่เสียค่าอะไรเลย

ตรวจของรัฐฟรีนะคะ ไปตรวจตอนนี้ยังทันนะคะ เราไปตรวจตอน 17w กว่าๆแล้ว