ลูกตัวเล็กอายุ2.6ขวบ

แม่ๆแนะนำ อาหารอะไรที่ทานแล้วน้ำหนักเพิ่มดีคะ แม่นี่อ้วนแทนลูกแล้วค่ะ ข้าวผัด ไข่เจียว ผัดผัก นม ปรึกษาหมอเน้นเพิ่มน้ำมัน แต่ยังตัวเล็ก หนัก 11.5สูง 82 ตกกราฟการเจริญเติบโตค่ะ

1 ตอบกลับ

บางครั้งการที่ลูกตัวเล็ก แต่มีสุขภาพแข็งแรง ก็ไม่จำเป็นต้องห่วงเรื่อง นน. ตัวมากก็ได้นะคะ คุณหมอที่เคยดูแลตอนท้องแรก ก็บอกว่าลูกตัวเล็ก แต่แข็งแรงดี ดีกว่าเด็กตัวโต อ้วนท้วน แต่พัฒนาการด้านอื่นๆ ต่ำกว่าเกณฑ์นะแม่ ยังไงก็ลองอ่านวิธีเพิ่ม นน. เจ้าหนูดูค่า https://th.theasianparent.com/วิธีเพิ่มน้ำหนักทารกในครรภ์-แก้ปัญหาลูกในท้องตัวเล็ก