🤰 "อาการแพ้ท้อง" ของคุณเป็นยังไง? แพ้หนักหรือแพ้เบาคะ?

แม่ๆเล่า ""อาการแพ้ท้อง"" ของตัวเองสั้นๆให้ฟังหน่อยได้มั๊ยคะว่าเป็นยังไงบ้าง แล้วช่วงนั้นดูแลตัวเองกันยังไงบ้างคะ? #ตั้งครรภ์ #อาการแพ้ท้อง

🤰 "อาการแพ้ท้อง" ของคุณเป็นยังไง? แพ้หนักหรือแพ้เบาคะ?
253 ตอบกลับ

แพ้ไม่มากค่ะ พะอืดพะอม แต่ไม่อ้วก ถ้าวันไหนกินอะไรหวานๆก็จะมีอาการเยอะหน่อย บางครั้งต้องล้วงคอให้อ้วกถึงรู้สึกดีขึ้น ตอนนี้มีน้ำมะนาวที่กินแล้วไม่พะอืดพะอม แล้วก็มีเหม็นกลิ่นแป้ง กลิ่นสเปรย์ฉีดรักแร้(แต่ตอนนี้ใช้แต่สารส้ม) อาหารชอบทานอาหารอีสานที่ไม่ใส่กระทิ และพวกน้ำพริกผักลวกค่ะ ทั้งที่เมื่อก่อนชอบเนยๆชีสๆ แต่ตอนท้องไม่มองของพวกนี้เลย ต่างกับท้องคนแรก(ลูกชาย)ที่ชอบกินแต่ของหวาน หวังไว้ว่าท้องนี้จะเป็นผญ.เพราะอยากได้ลูกสาวค่ะ