🤰 "อาการแพ้ท้อง" ของคุณเป็นยังไง? แพ้หนักหรือแพ้เบาคะ?

แม่ๆเล่า ""อาการแพ้ท้อง"" ของตัวเองสั้นๆให้ฟังหน่อยได้มั๊ยคะว่าเป็นยังไงบ้าง แล้วช่วงนั้นดูแลตัวเองกันยังไงบ้างคะ? #ตั้งครรภ์ #อาการแพ้ท้อง

🤰 "อาการแพ้ท้อง" ของคุณเป็นยังไง? แพ้หนักหรือแพ้เบาคะ?
252 ตอบกลับ

ท้องแรกค่ะ แพ้หนักมาก กินอะไรไม่ได้เลย แม้แต่น้ำเปล่า อ้วก10กว่าครั้ง/วัน เวียนหัว บ้านหมุน เหม็นทุกอย่าง แพ้ตั้งแต่5wจนตอนนี้21wแล้วก็ยังมีอาการแพ้แต่ก็ดีขึ้นจากช่วง2-3เดือนแรกค่ะ ต้องแอดมิทเติมน้ำเกลือทุกเดือน นอนรพ.มา4ครั้งแล้วค่ะ หมอให้ยาแก้แพ้มากินตลอด จนถึงตอนนี้ก็ยังต้องพึ่งยา เพราะอาการอ้วกกับเวียนหัวยังมีมาเรื่อยๆ แม่ๆท่านไหนทานยาติดต่อกันมานานเหมือนเราบ้างคะ แอบกังวลว่าจะมีผลต่อลูกค่ะ แต่ถ้าไม่ทานก็อยู่ไม่ไหวเลยค่ะ