🤰 "อาการแพ้ท้อง" ของคุณเป็นยังไง? แพ้หนักหรือแพ้เบาคะ?

แม่ๆเล่า ""อาการแพ้ท้อง"" ของตัวเองสั้นๆให้ฟังหน่อยได้มั๊ยคะว่าเป็นยังไงบ้าง แล้วช่วงนั้นดูแลตัวเองกันยังไงบ้างคะ? #ตั้งครรภ์ #อาการแพ้ท้อง

🤰 "อาการแพ้ท้อง" ของคุณเป็นยังไง? แพ้หนักหรือแพ้เบาคะ?
252 ตอบกลับ

แพ้หนักมากค่ะ เดือนแรกไม่รู้ว่าท้อง พอเดือนที่ 2-4 เท่านั้นแหละ โอ้โหไปทำงานไม่ได้เลยสักวัน แม้แต่กลิ่นน้ำยาปรับผ้านุ่มยังเหม็น แฟนเราเองเรานังเหม็น กินอะไรไม่ได้เลย อ้วกตลอด แม้แต่น้ำเปล่า เวียนหัวอ้วกทั้งวันทั้งคืน น้ำหนักลดไป 7 กิโล มาเริ่มกินได้ตอนเข้าสัปดาห์ที่ 16 ตอนนี้ 21 สัปดาห์ 3 วันแล้วค่ะ กินได้ของเผ็ดๆตอนช่วงแพ้ท้องเผ็ดอย่างเดียวเลย