ทารก

แม่ๆเริ่มฝึกให้น้องนอนนานตอนกลางคืนตอนน้องได้กี่เดือนคะ

58 ตอบกลับ

1-3 ด. น้องตื่นทุก 1-2 ชม. พอเริ่ม 4 ด. น้องก็นอนยาวขึ้น (น้องไม่เคยงอแงตอนกลางคืนเลย มีแต่ร้องกินนม)

บ้านนี้นอนยาวตั้งแต่ 1 สัปดาห์จ้า ลืมตามาแม่เอานมให้กินก็หลับต่อ เป็นแบบนี้ถึงเช้าเลยจ้า

ตอนนี้เริ่มนานเป็นบางคืนค่ะ บางทีหลับเที่ยงคืน ตื่น 6 โมงเลยค่ะ แต่นอนคว่ำนะคะ จะนอนนาน

บ้านนี้น้องนอน19.30จะกินนมตอน23.30จะกินตอน02.20และกินอีกตอน04.20จากนั้นก็ตื่นเช้า06.20กินอีกรอบ....

2 เดือนค่ะ น้องตื่นมาดูดนมแล้วหลับยาวยันเช้าค่ะ บางคืนดูด1 ครั้ง บางคืนดูด2 ครั้งค่ะ

ฝึกตั้งแต่ก่อน1เดือนเลยครับบ้านนี้กลาวคืนตื่นกินนมรอบเดียว ตอนนี้น้องได้2เดือน19วัน

3y ago

กระเพาะน้องยังย่อยไม่เก่งเลยค่ะจะให้นอนนานไปไหน... ต้องฝึกให้กินบ่อยๆหัดย่อย ระบบขับถ่ายจะได้ดี ท้องจะได้ไม่อืด เตรียมพร้อมระบบย่อยอาหารตอน 6 เดือนค่ะ

บ้านนี้น้องปรับตัวเองค่ะ 2เดือนเริ่มตื่นกลางดึกน้อยลง เล่นกลางวันมากขึ้นค่ะ

บ้านนี้แรกๆตื่นตี2และตี4ทุกวันเรย จนตอนนี้2เดือนกว่าเริ่มติ่นตี4ทีเดียวค่ะ

แม่ฝึกน้องยังไงค่ะแนะนำหน่อย น้องตื่นบ่อยกินเก่งแม่แทบจะไม่ได้นอนเลย

น้องปรับตัวเองค่ะ นอน4ทุ่ม ตื่นทุก3ชั่วโมงเองเลย แต่จะงอแงก่อนจะนอนค่ะ