อัลตร้าซาวด์บ่อยแค่ไหน

แม่ๆเคยอัลตร้าซาวด์กี่ครั้งแล้วคะ ตั้งแต่เริ่มตั้งท้องจนถึงปัจจุบัน แล้วซาวด์บ่อยจะเป็นอันตรายต่อลูกมั๊ยคะ เห็นข่าวแล้วกังวลค่ะ

1 ตอบกลับ

คลื่นความถี่สูง ไม่อันตรายกับน้องค่ะ ในข่าวน่าจะความผิดพลาดของแพทย์เอง เพราะเห็นว่ากดจนท้องนูนไปอีกฝั่ง กดขนาดนั้นถ้าโดนอวัยวะสำคัญทารกรับไม่ไหวหรอกค่ะ บ้านนี้ซาวด์ทุกเดือนค่ะ ตั้งแต่ฝากครรภ์ ช่วงหลังๆ 28w นัดถี่ขึ้นค่ะ เดือนละ 2 รอบ

4y ago

ขอบคุณมากจ้า ค่อยโล่งใจขึ้นมาหน่อย🙏😁