แม่ๆค่ะ เป็นกันไหมคะช่วงตั้งครรภ์ ผิวแห้ง คันตามตัว เป็นตุ่มเล็กๆเยอะมากค่ะ ขาลายแขนลายมากค่ะ

33 ตอบกลับ

แช้วแต่ร่างกายแม่ค่ะ เพราะฮอร์โมรคนท้องเลยทำให้ผิวแห้ง แพ้ง่ายได้ พยายามเลี่ยงการใช้สบู่หรือคนีมบำรุงที่ทำใหเแพ้นะคะ ตอนท้องเีาใช้น้ำมันทะพร้าวสกัดเย็นกับเจลว่านหางจระเข้ทาค่ะ ส่วนสบู่ก้เลี่ยงที่ใส่น้ำหอมค่ะ ใช้พวกออแกนิค และอาบน้ำไม่อุ่นจัดค่ะ

ใช้น้ำมันมะพร้าว/น้ำมันมะกอก/ออย/ครีมบำรุงค่ะ ถ้าพวกน้ำมันก็ทาตอนตัวยังไม่แห้งพึ่งอาบน้ำเส็จมันจะได้ซึมไม่เหนียวตัวค่ะ ตรงไหนคันก็โปะๆน้ำมันละเอามือลูบๆถูๆแก้คันไปค่ะ พยายามตัดเล็บได้ไม่บาดผิวให้แตกลายนะคะ

เป็นเหมือนกันคะ คันมากเป็นตุ่มเล็กๆเต็มไปหมด ช่วงขาก้นจะเยอะหน่อยคะ เกาจนเลือดซิปๆๆเลยคะ ทรมานมาก ก็พยายามทาเจลว่านหางจรเข้เย็นๆช่วยได้คะ

เป็นค่ะ ตามขา แล้วก็ผิวหน้าแห้ง ปากลอกมากๆเลยค่ะ แต่พยายามไม่เกานะค่ะ แม่บอกว่าเด่วจะเป็นรอยแตกค่ะ เลยเชื่อแม่ ทนๆ เอาค่ะ

เราตอนนี้เข้า 4 เดือนเต็มคันแทบทุกอนูเผลอเกาบ้างบางที ที่ท้องไม่ต้องพูดถึงต้องคอยลูบตลอดเลยยแต่ไม่มีตุ่มคะะ

เป็นคะ เราต้องใช้ครีมอาบน้ำสำหรับคนผิวแห้งของยูเซอร์รีน อาบเสร็จทาจอนสันออยต่อ ไม่งั้นคัน T_T

เป็นค่ะ ผิวตรงช่วงท้องแห้งเป็นขุยเลย แต่ของเราไม่คันนะคะ ไม่เป็นตุ่มด้วยแค่ผิวแห้ง

เป็นเหมือนกันค่ะ ผื่นขึ้นหลัง ขึ้นก้น เต็มเลย #แต่ไม่เป็นไรค่ะเพื่อลูกทนได้ค่ะ

เป็นค่ะ เนื้อตัวแขนขาลายหมดเลย ต้องคอยตัดเล็บให้สั้น ไม่งั้นถลอกเลือดซิบทั้งตัว

งดอาบน้ำอุ่น ทาครีมให้ชุ่มชื้น อย่าเกาคะ เป้นการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนคะ