แม่ๆคะอายุครรภ์7เดือน เจ็บสะดือมากเลยค่ะ เป็นจี๊ดๆจนไม่อยากจะทำอะไร ขอบคุนค่ะ

8 ตอบกลับ

ผิวหนังขยายค่ะ เลยจะตึงๆช่วงแรกๆจะยังไม่ชิน อย่าลืมทาครีมที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์ผสมมากๆนะคะ หรือพวก Aqua cream ค่ะ เหมือนเติมน้ำ้ให้ผิวจะได้ไม่แห้งแตกด้วยค่ะ

7y ago

ขอบคุณค่ะคุณโน๊ต

หาหมอดูนะคะ เคยเลื่อนเจอในเฟสมีคนเตือนว่าเจ็บจี๊ดๆชะล่าใจพอไปหาหมอน้องเสียเเล้วค่ะ รกมันลอกเลยหลุดน้องขาดอากาศ

7 เดือนเหมือนกันค่ะ เจ็บสะดือมากเหมือนกันค่ะ บางทีก่มีคันๆด้วย เกาก่ไม่ได้ใช้มือลูบเบาๆค่ะ

ถ้ารู้สึกว่าเจ็บมากผิดปกติแนะนำว่าพบคุณหมอดีกว่านะคะ

ใช้น้ำอุ่นประคบแล้วทาครีมดีกว่าค่ะ

ไม่ต้องคะ ทาครีมให้ชุ่มๆคะ

ท้องขยายคะ ไม่ต้องกังวลคะ

7y ago

ทานยาได้ไหมคะ เจ็บมากค่ะ

เจ็บเหมือนกัน