ปวดท้องน้อย

แม่ๆคะขอถามหน่อยค่ะ ปวดท้องน้อย ร้าวไปถึงอวัยวะเพศ แบบจี๊ดๆค่ะ ต้องทำไงคะ พึ่งได้ 36+5 สัปดาห์

2 ตอบกลับ

อาจจะเป็นได้ว่า หัวลูก ลงมาที่อุ้งเชิงกรานแล้ว นั่นหมายถึงเขาอาจจะพร้อมออกมาแล้วก็ได้ค่ะ หรืออีกนัยนึงคือลูกน้ำหนักเยอะเกินไป ร่างกายของคุณแม่เริ่มรับไม่ไหว อาจจะต้องนั่งบ่อยหน่อย หรือนอนมากหน่อย ไม่ยืนหรือเดิน นานเกินไป เพราะจะทำให้เจ็บนั่นเอง ลองปรึกษาคุณหมอดูว่า เกิดอาการแบบนี้ควรจะทำยังไงดีคะ