แม่ๆคะ น้องเกิดมาได้22วันค่ะ เวลาดูดนมเสร็จ ชอบอ๊วกนมบ่อยค่ะ น้องเป็นอะไรคะ มีวิธีแก้ยังไงคะ

9 ตอบกลับ

อุ้มให้น้องเรอหรือยังครับ หลังกินนมเสร็จต้องอุ้มให้น้องเรอด้วยนะครับ ไม่งั้นจะมีลมอยู่ในท้องมากเกินไป จะทำให้มีอาการอาเจียนได้ครับ

อุ้มเรอนะคะไล่ลมในท้องออกมา จะได้ไม่ดันให้น้องแหวะนม หรืออุ้มแนวตั้งค้างไว้ 30 นาทีก่อนค่อยวางนอนค่ะ

กินนมเยอะเกินคะควรให้ในปริมาณน้ิยลงและให้บ่อยๆดีกว่าคะ

ทานเสร็จจับเรอคะ จับเรอสักพักเลยคร่าแล้วค่่อยนอนคะ

ดูปริมาณนมด้วยนะคะ ถ้ามากเกินก็อ้วกได้คะ

ออ ค่ะ จะลองทำนะคะ

น้องกินนมแม่หรือนมผงคะ

7y ago

เพราะลูกเรากินนมผงแล้วแหวะตลอดเลย ตอนนี้กินนมแม่อย่างเดียว ไม่มีอาการแหวะนม ลองลดส่วนนมผงดูค่ะ จาก 1:1 เป็น 2:1 ชงนมขางๆดู เพราะนมผงย่อยยาก และพยายามอุ้มเรอนานๆค่ะ

ออ ค่ะ