แม่ๆคนไหนเลี้ยงลูกแล้วเครียดบ้างไหมคะ ลูกง่วงมากหลับคาอกพอวางลูกก็ตื่น เป็นแบบนี้หลายรอบมากจนท้อแล้วค่ะ เครียดอยากจะร้องไห้ เป็นแม่ที่ไม่ได้เรื่องเอาซะเลยยยยยย แม่ๆคนอื่นยังเลี้ยงได้ ทำไมเราถึงทำไม่ได้ ??

78 ตอบกลับ

ลูกเราก็เป็นเหมือนกัน ลองนอนให้ลูกกินนมดูนะคะ หลับแบบไม่ต้องเรอเลย นอนตะแคงนอนยาวด้วย สู้ๆนะคะคุณแม่

บ้านนี้ตอนกลางคืนนอนให้นมค่ะ บ่อยค่ะที่หลับไปก่อนลูกกินเสร็จ พอสะดุ้งตื่นว่าให้นมลูกอยู่ ลูกก็หลับไปแล้วค่ะ

เปลี่ยนจากอุ้มให้นม เป็นท่านอนเอาลูกเข้าเต้าค่ะ น่าจะง่ายกว่านะค่ะ เราจะได้นอนได้ด้วย ตอนให้นมลูก

เป็นค่ะ วางไม่ได้เลยร้องกรี๊ด ต้องอุ้มหลับตลอดค่ะ กว่าจะเริ่มวางได้ก็ตอนประมาณ 3 เดือนขึ้นอะค่ะ

อย่าเครียดนะคุณแม่ น้องก็เป็นเหมือนกันเลยแก้โดยใช้เปลพอหลับค่อยเอาออกมานอนเบาะ สู้ๆนะ

เป็นค่ะ เเต่พอน้องโตขึ้นมาหน่อยก็ดีขึ้นค่ะ เราคิดว่าเหมือนฝึกความอดทนด้วยนะคะ

ลองนอนหั้ยนมลูกแทนสิค่ะ น่าจะดีกว่าลูกจะได้นอนง่ายด้วยค่ะ และอบอุ่นเหมือนกันค่ะ^^

เป็นเหมือนกันค่ะเครียดจนร้องไห้เลยสู้ๆนะค่ะ นี่ก็สู้ๆเหมือนกันค่ะเพื่อลูก

เป็นเหมือนกันค่ะแต่เป็นแค่ช่วงแรกๆตอนนี้น้อง3เดือนแล้วหลับเป็นเวลาแล้วค่ะ

เคยเครียดค่ะ แก้โดยการนอนให้ลูกดูดเต้าค่ะ ลูกหลับคาเต้าแม่ก็หลับไปพร้อมกับลูก