ขอสอบถามแม่ๆทุกคนน่อยคะ

แม่ๆ แพ้ถึงกี่เดือนกันคะตอนนี้หนูท้องได้2เดือนแล้วน้ำหนักลง ดูผอมไปเลยคะกินไรไม่ค่อยได้ ปกติมั้ยคะ ท้องแรกคะ😂#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

54 ตอบกลับ

เราแพ้หนักถึง 5 เดือนค่ะ น้ำหนักลงไป 10 โล หลังจากนั้นเริ่มกินได้ แต่เวลาเห็นคนเยอะๆเหม็นค่ะ เหม็นขี้หน้าเหม็นสาป อันนี้เป็นยันคลอด

เราแพ้ยัน4เดือนคะ หลังๆมาก็มีบ้างนานๆที ท้องแรกเหมือนกันคะ กินไรไม่ได้เลยอ้วกออกหมด กินได้2-3คำ ก็อ้วกคะ สู้ๆนะคะเดี๋ยวก็ดีขึ้นคะ

ท้อง 3 ค่ะ. ท้องนี้แพ้มากเลยค่ะ. 2ท้องแรกไม่เคยแพ้ท้องนี้แพ้หนักมากค่ะกินอะไรไม่ได้เลยค่ะกินน้ำยังขมตอนนี้กินได้แต่นมเปรี้ยวค่ะ

บ้านนี้แพ้ท้องหนักมาช่วง2เดือนแรก พอเข้าเดือนที่3ก็แพ้แต่เบาลง พอเข้าเดือน4-5อาการแพ้ท้องก็จะมีบ้างแค่ช่วงเช้าแต่ไม่ประจำค่ะ

แพ้จนถึง4เดือนครึ่งเลยค่ะ น้ำหนักลงไปแค่3โลกว่าขนาดกินไรไม่ได้อ้วกตลอดอาจเป็นเพราะยังพอกินนมได้อยู่น้ำหนักเราเลยลงไม่เยอะ

เราแพ้หนักตอนเข้า2-5เดือนค่ะกินไม่ได้อ้วกอย่างเดียวน้ำหนักจาก52เหลือ47แต่พอเข้า7เดือนน้ำหนักเพิ่มเดือนละ2-3โลเลยค่ะ

บ้านนี้2เดือนเหมือนกัน ไม่ค่อยแพ้ แต่น้ำหนักลง แต่เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ค่ะ ยังคิดอยู่ว่าปกติไหม😂 ท้องแรก

พอรู้ว่าท้องแพ้ตั้งแต่8wเลยค่ะ หายแพ้16-17w กินอะไรออกทางเดิมหมดเลยย ลองกินทีละน้อยๆอย่าปล่อยท้องว่างค่ะ ช่วยได้

แพ้ท้องหนักถึงสี่เดือนจะห้าเดือนเลยค่ะถ้าเป็นหนักอ้วกเวียนหัวกินอะไรไม่ได้ให้ไปหาหมอนะคะหมอจะให้น้ำเกลือ

ถ้าแพ้ท้องหนักทานอะไรไม่ได้มากควรทานทีละน้อยแบ่งทานอาหารเป็นหลายๆมื้อนะคะอย่าลืมบำรุงผักผลไม้ทุกมื้อนะคะ